Hot: Quảng Bình phát hiện thêm 12 hang động mới

Thế giới hang động Quảng Bình không chỉ dừng lại ở sự kỳ vĩ của Sơn Đòong, Thiên Đường, Phong Nha – Kẻ Bàng mà nay còn khiến con người ngỡ ngàng khi phát hiện thêm 12 hang động mới chưa từng ghi dấu chân người.

Ngày 3/4 vừa qua, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) vừa phát hiện thêm 12 hang động Quảng Bình mới. Đặc biệt, tất cả hang động mới đều giữ nguyên nét hoang sơ, có tổng chiều dài các hang động được đo vẽ hơn 10km và chưa hề có dấu chân của con người xuất hiện tại đây.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hot: Quảng Bình phát hiện thêm 12 hang động mới

Cụ thể, 12 hang động Quảng Bình này lần lượt được đặt tên là: Hang Doc Co (dài 554.6m), End Cave (dài 51.5m), Dry Vom (dài 413m) ở huyện Bố Trạch. Tại huyện Quảng Ninh là các hang: Nước Ngầm (dài 3.872m), Nước Lặn 3 (dài 1.919m), Hung Thoai (dài 460m), Coincidental Cave (dài 100m). Các hang còn lại được tìm thấy ở huyện Minh Hóa: Horned Viper (Phù Nhiêu 2) dài 194.8m, Phu Nhieu 4 (dài 2.012m), Cha Ra (dài 314m), Thoang Lip (dài 137m) và nhiều hang động có hệ thống sông ngầm khác nhau.

Toàn bộ những hang động Quảng Bình mới này đều khiến mọi người trầm trồ trước vẻ đẹp kiêu sa, tráng lệ của lớp thạch nhũ phong phú gồm 4 loại: thạch nhũ dạng mái và thác đá; dạng phân tán; thạch nhũ được tạo bởi dòng chảy của nước; thạch nhũ do tích tụ của khoáng chất.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hot: Quảng Bình phát hiện thêm 12 hang động mới

Ảnh: Internet

Trước đó, đoàn thám hiểm gồm 11 chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã lên kế hoạch khám phá những hang động Quảng Bình bắt đầu từ ngày 3-20/3/2020. Các chuyên gia của BCRA đã chia thành 2 nhóm nhỏ, đi vào các khu vực rừng núi nguyên sinh để khảo sát hang mới.

Nhóm các nhà thám hiểm của BCRA đã đến Việt Nam từ năm 1990 và tính đến nay, họ đã khám phá ra nhiều hang động Quảng Bình tráng lệ, kỳ vĩ phải kể đến như hệ thống Phong Nha gồm có hang Én, Sơn Đoòng, Thung, Va, Nước Nứt, Phong Nha… Đặc biệt nhất chính là hành trình khám phá hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới với chiều dài gần 9 km đã góp phần đưa tên tuổi của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và biến mảnh đất miền Trung trở thành thiêng đường hang động Quảng Bình nổi tiếng.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook