Hướng dẫn kinh nghiệm làm visa Trung Quốc khi quá cảnh dưới 24 giờ

Nếu kế hoạch dừng chân của bạn ở Trung Quốc chỉ dưới 1 ngày, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng visa Trung Quốc quá cảnh 24 giờ (TWOV 24 giờ) mà không cần thị thực. Hình thức đăng ký khá đơn giản và hiện nay nó đang được áp dụng ở các cảng nhập cảnh và đối với hầu hết các quốc tịch.

 

AI CÓ THỂ NỘP ĐƠN QUÁ CẢNH 24 GIỜ TẠI TRUNG QUỐC?

Hầu hết các quốc gia đều đủ điều kiện tham gia visa Trung Quốc TWOV 24 giờ, trừ những quốc gia được liệt kê dưới đây: Afghanistan, Azerbaijan, Iran, Iraq, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Malaysia, Nigeria, Oman, Pakistan, Syria, Ả Rập Saudi, Sri Lanka, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Yemen.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hướng dẫn kinh nghiệm làm visa quá cảnh 24 giờ tại Trung Quốc
Nguồn internet

NHỮNG CẢNG BỊ HẠN CHẾ

Visa Trung Quốc TWOV 24 giờ có sẵn trong tất cả các cổng nhập cảnh ngoại trừ các mục sau (danh sách hiện tại kể từ tháng 9 năm 2019):

  • Sân bay quốc tế Fuzhou Changle
  • Sân bay quốc tế Hoàng Sơn Tunxi
  • Sân bay quốc tế Mudanjiang Hailang
  • Sân bay quốc tế Bao’an Thâm Quyến
  • Sân bay quốc tế Yanji Chaoyangchuan

ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG

Thị thực visa Trung Quốc không bắt buộc nếu bạn chỉ quá cảnh tại Trung Quốc trong thời gian lưu trú dưới 24 giờ trước khi đến một quốc gia hoặc khu vực thứ ba.

Chính sách visa Trung Quốc TWOV 24 giờ được áp dụng cho ba loại phương tiện: tàu hỏa, phà và máy bay. Nó cho phép nhiều điểm dừng trong Trung Quốc cho hầu hết các sân bay, miễn là bạn rời Trung Quốc đại lục trong 24 giờ (ví dụ: Hoa Kỳ – Bắc Kinh – Quảng Châu – Vương quốc Anh). Bạn được yêu cầu ở lại trong khu vực quá cảnh. Nếu bạn muốn rời cảng, bạn có thể xin Giấy phép lưu trú tạm thời khi đến nơi. Nếu bạn thấy bạn không đủ điều kiện để được miễn thị thực, bạn cần phải xin thị thực.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook