Fortuna Hà Nội ra mắt chương trình: Sứ mệnh xanh – Green Missions

0
(0)

Vào đầu tháng 10, khách sạn Fortuna Hà Nội đã ra mắt chương trình phát triển bền vững mang tên “Sứ Mệnh Xanh – Green Missions”.  

Mục tiêu của chương trình “Sứ mệnh xanh – Green Missions” là giảm thiểu các tác nhân gây hại tới môi trường và xây dựng một cộng đồng xanh. Bên cạnh đó, trong suốt hơn 20 năm hoạt động, khách sạn Fortuna Hà Nội còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xây trường học, cầu đường và nhà tình thương tại các xã, huyện vùng sâu vùng xa nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khách sạn Fortuna Hà Nội ra mắt chương trình "Sứ mệnh xanh - Green Missions"

Tại sự kiện, ông Roger Chng – Tổng Giám đốc khách sạn Fortuna Hà Nội chia sẻ: “Điểm khác biệt của Green Missions là sự liên kết mật thiết của 3 yếu tố môi trường, xã hội và quản trị. Chương trình này không chỉ hướng tới các hoạt động đơn lẻ về bảo vệ môi trường, mà đi theo hướng sâu hơn là xem xét cả đến những ảnh hưởng của các hoạt động này tới nhân sự và quản trị doanh nghiệp.

Đơn cử như việc khách sạn Fortuna đã thay toàn bộ chai nhựa sử dụng 1 lần tại các hội nghị, hội thảo tổ chức tại đây bằng ly thủy tinh có nắp đậy. Tuy chi phí của ly thủy tinh sẽ lớn hơn, tốn nhiều nhân lực để quản lý tài sản hơn và phần nào ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận của khách sạn nhưng đây là hướng đi bền vững và hợp lý, phù hợp với định hướng phát triển lâu dài của khách sạn”.

Wanderlust tips khach san fortuna ha noi ra mat chuong trinh su menh xanh green missions 6

Những hành động thiết thực của khách sạn Fortuna Hà Nội để thực hiện “Sứ mệnh xanh – Green Missions” gồm: Dừng sử dụng chai nước khoáng dùng 1 lần trong phòng khách, phòng hội nghị; chuyển từ bút bi nhựa sang bút chì; chuyển bộ đồ tiện ích của nhà tắm từ lọ nhựa dùng 1 lần sang bình nhựa thông dung tích lớn; chuyển toàn bộ ống hút nhựa sang ống hút inox; dừng sử dụng đồ khuấy bằng nhựa; dừng sử dụng túi nilon đựng bánh và chế biến bánh; giảm thiểu việc sử dụng găng tay dùng 1 lần…

Trên thực tế, nhiều khách du lịch ngày nay đang tích cực tìm kiếm các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cam kết chịu trách nhiệm về môi trường và cộng đồng. Do vậy, Fortuna sẽ thực hiện những chương trình hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi và thay thế bằng các sản phẩm xanh hơn, thân thiện hơn.

Wanderlust tips khach san fortuna ha noi ra mat chuong trinh su menh xanh green missions 2

Wanderlust tips khach san fortuna ha noi ra mat chuong trinh su menh xanh green missions 1

Wanderlust Tips | Cinet

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.