Dubai: Khám phá 6 món ăn dát vàng xa xỉ của giới thượng lưu

Dubai nổi tiếng là thành phố xa hoa, giàu có bậc nhất thế giới. Điều đó thể hiện rõ qua ẩm thực tại đây. Từ những món ăn tưởng bình dị những đều trở nên sang chảnh khi được dát vàng. Giá trị từ những món ăn dát vàng này đôi khi còn xa xỉ hơn một căn nhà hoặc một chiếc siêu xe.

BÁNH MÌ KẸP VÀNG (SANDWICH)

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá 6 món ăn dát vàng xa xỉ của giới thượng lưu Dubai

Chắc hẳn du khách sẽ rất tò mò tại sao một chiếc bánh mì đơn giản được làm từ nấm, bơ và muối lại có thể được bán với giá 1.800.000 đồng/chiếc. Bởi lẽ những nguyên liệu lựa chọn làm bánh đều được xếp vào loại thượng hạng và nấm Perigord đen cực phẩm.

BURGER KHALIFA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá 6 món ăn dát vàng xa xỉ của giới thượng lưu Dubai

Một chiếc bánh thượng hạng khác được làm từ nguyên liệu đắt đỏ như đuôi tôm hùm, trứng bọc vàng, nấm Truffle và đặc biệt nhất là thịt bò Wagyu Nhật Bản. Quan trọng nhất đó chính là lớp vàng 24CT phủ lên bề mặt bánh mì. Chiếc bánh được mệnh danh là vua của các loại burger này có giá 3.000.000 đồng/chiếc.

KEM KIM CƯƠNG ĐEN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá 6 món ăn dát vàng xa xỉ của giới thượng lưu Dubai

Kem kim cương đen là một món ăn vô cùng xa xỉ chỉ giới thượng lưu mới “chịu chơi” thưởng thức. Nguyên liệu để làm nên món kem này chỉ cần nghe thôi đã thấy đắt đỏ. Phần nổi bật nhất là kem đậu vanilla của Madagascar kèm theo đó nấm Truffle và nghệ tây của Iran. Phần trên cùng của kem sẽ được rắc lớp vàng 23K. Trước khi bày bán kem kim cương đen được chế biến tỉ mỉ trong vòng 5 tuần. Và khi thưởng thức, thực khách sẽ dùng chiếc thìa vàng hiệu Versace sang chảnh và có thể mang về. Giá của một cốc kem là 18.800.000 đồng/ly.

CUPCAKE PHƯỢNG HOÀNG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá 6 món ăn dát vàng xa xỉ của giới thượng lưu Dubai

Chiếc bánh cupcake nổi tiếng hầu hết ai cũng từng nghe đến nhưng đều ngập ngừng trước mức giá 23.000.000 đồng/đĩa. Những chiếc bánh ngọt ngào này được làm từ sô-cô-la Italy, đậu vani Uganda, những trái dâu tây chín tươi căng mọng và không thể thiếu lớp vàng 23K được rắc phía trên. Nếu muốn thưởng thức món ăn này, thực khách phải đặt trước 48 giờ để các đầu bếp chế biến.

COCKTAIL 27.321

Bình thường, những ly cocktail đẹp mắt đều trải qua khâu pha chế kỳ công. Nhưng đối với cocktail 27.321 thì còn cầu kỳ hơn thế nữa. Loại rượu chủ yếu của món cocktail này được làm từ rượu mạch nha 55 năm tuổi. Pha cùng với rượu mạch nha quý hiếm này là rượu thảo mộc và đường chanh leo làm thủ công cùng đá viên. Đặc biệt hơn cả là chiếc ly được làm từ 18K vàng và cả gỗ sồi.

PIZZA HOÀNG GIA

Có lẽ không quá ngạc nhiên khi Dubai sở hữu chiếc pizza đắt nhất thế giới. Đúng như tên gọi, loại bánh này chỉ phục vụ riêng cho hoàng gia Dubai. Pizza hoàng gia vẫn sử dụng chủ yếu 3 lại nấm đắt đỏ cùng nghệ tây Kashmiri Maff. Kèm theo đó là trứng cá muối Almas từ Iran và 60 gram vàng phủ phía trên mặt bánh. Giá của một chiếc bánh pizza này là 4.800.000.000 đồng/chiếc.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook