Khám phá Bình Châu: Rừng quốc gia với vẻ đẹp ma mị độc đáo

Bình Châu – khu rừng mang vẻ rất tự nhiên, huyền bí dọc men theo sát bờ biển Vũng Tàu sẽ là lựa chọn dành cho những ai đang kiếm tìm nét đẹp đậm chất cổ tích gần gũi, chân thật và vô cùng sống động.

Mỗi khi nhắc tới Vũng Tàu, du khách hẳn sẽ nhớ về biển xanh, cát trắng hay những suối nước nóng đầy hấp dẫn. Thế nhưng ở vùng đất tự nhiên hài hoà gần biển này còn có Bình Châu, một khu rừng quốc gia mang vẻ huyền bí, ma mị hệt như miêu tả của các câu chuyện cổ tích hay phim ảnh về thế giới phù thuỷ. Khu rừng quốc gia Bình Châu – Phước Bửu thuộc phí Nam Huyện Xuyên Mộc, Vũng Tàu với diện tích tự nhiên hơn 10.537ha, trải dài trên địa phận năm xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc, Phước Bửu. Nơi đây cũng là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn của Việt Nam.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Điểm đến Việt Nam

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | khám phá Bình Châu: Điểm đến Việt Nam

Với ưu thế rừng cây họ Dầu là nơi cư trú cho các loài sinh vật, đặc biệt là các loài quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng, khu bảo tồn rừng quốc gia Bảo Châu còn có chức năng phòng hộ môi trường vùng ven biển, bảo vệ cảnh quan tự nhiên, phục vụ nghiên cứu khoa học, thực nghiệm khoa học, giáo dục bảo tồn, vui chơi giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái đa dạng…

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu được xếp vào “Kiểu thực vật rừng kín, nửa rụng lá ẩm nhiệt đới” đa dạng về thành phần thực vật, gồm 750 loài thuộc 123 họ, trong đó có 732 loài đã được định danh, với nhiều loài quý hiếm như: Cẩm lai Bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Giáng hương, Bình linh nghệ, Dầu cát…, riêng loài Dầu cát được coi là loài cây đặc hữu của khu bảo tồn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | khám phá Bình Châu: Điểm đến Việt Nam

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | khám phá Bình Châu: Điểm đến Việt Nam
Ảnh: Internet

Khu rừng quốc gia Bình Châu mang vẻ rất tự nhiên nằm dọc men theo sát bờ biển sẽ mang đến cho du khách một câu chuyên cổ tích đời thực, hiện hữu chân thật và sống động. Du khách khám phá Bình Châu sẽ phải trầm trồ vì vẻ đẹp với rất nhiều điểm chụp ảnh lý tưởng. Toàn cảnh của khu rừng quốc gia Bình Châu như một bức tranh về thiên nhiên, một câu chuyện về khu rừng đẹp với cây xanh, những tầng cây cổ thụ xòe ra bao phủ hết cả khu rừng, khiến không khí vừa mát mẻ lại tạo bóng mát cho du khách, sinh vật, chim thú muôn loài cất tiếng hót. Ngoài ra, trong lòng khu rừng còn có hồ nước ngọt đẹp lung linh khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Từ lâu, rừng quốc gia Bình Châu – Phước Bửu đã được đánh giá là mang một tiềm năng du lịch lớn cho khu vực với khí hậu nhiệt đới gió mùa, sự kết hợp của thiên nhiên, khí hậu và chim thú muôn loài tạo nên một đại ngàn hùng vĩ đẹp mê hồn du khách.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook