Cùng ghé “tứ linh” miệt vườn của đồng bằng sông Cửu Long

Mệnh danh là tứ linh của miệt vườn, cồn Long – Lân – Quy – Phụng tạo nên một bức tranh sông nước quyến rũ trên dòng sông Tiền thơ mộng. Nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong hành trình khám phá miền Tây.

Cùng nằm giữa sông Tiền, nhưng cồn Long và cồn Lân thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trong khi cồn Quy và cồn Phụng lại thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre. Từ cây cầu dây văng lớn thứ 3 của đồng bằng sông Cửu Long nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre mang tên Rạch Miễu nhìn về phía Đông, du khách sẽ bất ngờ trước cảnh bát ngát của một vùng sông nước xuất hiện ngay trước mắt. Đó là hình ảnh của “tứ linh” với 4 cồn Long, Lân, Quy, Phụng cùng nổi trên sông. Nếu cồn Lân, cồn Phụng ở thế đối xứng “long chầu” trong cung đình thì cồn Quy, cồn Long lại nên thơ và hiền hòa như con nước miền Tây.

KHÁM PHÁ CỒN PHỤNG, MIỀN TÂY

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch miền sông nước

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch miền sông nước

Trong hành trình khám phá miền Tây, một trong những địa điểm hấp dẫn nhất mà du khách nên ghé thăm chính là Cồn Phụng (cù lao Đạo Dừa) nổi giữa sông Tiền, thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành. Điểm nổi bật mà Cồn Phụng khiến nhiều du khách tìm đến chính là không gian mát mẻ, những vườn trái cây thay đổi quanh năm như sầu riêng, mít, xoài, chuối, chôm chôm, mận, sơ ri… Đến tham quan Cồn Phụng, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên sông nước miệt vườn đậm chất Nam Bộ, du khách còn có cơ hội khám phá nét đặc sắc của nghề truyền thống làm bánh tráng và kẹo dừa đặc trưng ở Bến Tre. Cồn Phụng khiến du khách mê mẩn bởi nhiều kiến trúc thờ tự vô cùng độc đáo của Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam như tháp hòa bình, sân Rồng…

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CỒN QUY

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá miền Tây: Du lịch miền sông nước

Cùng với Cồn Phụng, một địa điểm khác có tên trong bộ “tứ linh” của chuyến du lịch khám phá miền Tây là cồn Quy. Cồn Quy thuộc xã Tân Thạch và Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Du lịch miền Tây, đến với Cồn Quy, bạn sẽ được sống trong một không gian yên bình, chưa hề xuất hiện dấu tích đô thị hóa, khí hậu vô cùng ôn hòa. Mang vẻ đẹp hiền hòa, nên thơ, Cồn Quy là nơi du khách có thể thỏa sức thưởng thức những loại trái cây hoặc tôm cá hết sức tươi ngon, “đặc sản” nổi tiếng nhất ở đây còn là đờn ca tài tử mang đậm bản sắc của vùng sông nước Nam Bộ.

CỒN LONG XANH MƯỢT

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá miền Tây: Du lịch miền sông nước

Trong “tứ linh” miệt vườn miền Tây, cồn Long là nơi chuyên nuôi thủy sản trên bè và sửa chữa ghe tàu vì nằm gần cảng cá Mỹ Tho hay những vườn cây trái xum xuê cũng là đặc điểm dễ nhận thấy của cồn Long. Tuy không nổi bật như 3 cồn còn lại nhưng khi đến với Cồn Long du khách trong chuyến hành trình khám phá miền Tây sẽ được thỏa sức thưởng thức những đặc sản nổi tiếng từ sầu riêng, chôm chôm, sơ-ri cho tới ổi không hạt, cam, xoài, vú sữa… Cồn Long chắc chắn là điểm dừng chân tuyệt vời trong chuyến du lịch miền sông nước của bạn.

KHÁM PHÁ CỒN LÂN RỘNG LỚN CỦA MIỀN TÂY

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá miền Tây: Du lịch miền sông nước
(Ảnh: Internet)

Cồn Lân hay còn gọi là Thới Sơn, là cồn lớn nhất trong số “tứ linh” trên sông Tiền. Nơi đây ghi dấu trong lòng du khách với những con rạch nhỏ quanh co, uốn lượn theo thế đất đai hai bên phủ đầy bần, dừa nước. Cùng với đó là hình ảnh dịu hiền của người con gái trong chiếc áo bà ba, nón lá che nghiêng, chèo thuyền điệu nghệ… tất cả tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn riêng của vùng sông nước miền Tây nói chung và cồn Lân nói riêng. Hành trình khám phá miền Tây sẽ đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho du khách ở miền sông nước Việt Nam.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook