Khám phá những điều thú vị về giao thông ở Brunei

Brunei thường được biết đến như là đất nước của những mỏ dầu nổi tiếng, giàu có và có phần khép kín. Và khi đến đây du lịch, bạn chắc chắn sẽ khám phá được nhiều điều bất ngờ trên đường di chuyển.

XE BUS Ở BRUNEI KHÔNG CÓ ĐIỂM CHỜ

Quốc gia này có một mạng lưới xe bus thuận tiện để có thể đi vòng quanh thành phố, giá vé rẻ. Nếu bạn chọn xe bus để khám phá quốc gia này thì nên nhớ là xe bus ở đây không có điểm chờ. Bạn sẽ không cần mất công tìm điểm chờ mà chỉ cần đứng ở ven đường, xe bus sẽ đến trong khoảng từ 5-10 phút. Lúc lên xe thì nói cho lái xe về địa điểm mình sẽ đến là được.

Tạp chí Du lịch Wanderlust tips Khám phá những điều thú vị về giao thông ở Brunei

CẢ ĐẤT NƯỚC BRUNEI CHỈ CÓ KHOẢNG 50 CHIẾC TAXI

Được mệnh danh là vương quốc dầu mỏ, cuộc sống của người dân Brunei phần lớn đều sung túc, mọi người điều có xe hơi riêng để đi lại. Do đó, taxi ở đây khá ít, chỉ khoảng 50 chiếc trên cả nước và đương nhiên tiền cước taxi khá cao. Nếu muốn du lịch Brunei, bạn nên đặt trước taxi để tiện lợi cho việc di chuyển.

TAXI NƯỚC TẠI LÀNG NỔI KAMPONG AYER

Kampong Ayer – nơi được mệnh danh là Venice của phương Đông là một trong những ngôi làng nổi lớn nhất thế giới với hơn 290.000 người sinh sống. Người dân nơi đây mặc dù sống trên sông nước nhưng hầu như các ngôi nhà đều rất hiện đại và gia đình nào cũng có ô tô ở bãi xe trên đất liền. Hằng ngày, mọi ngươi sẽ đón taxi nước vào bờ để lấy xe đi làm. Trái ngược với số lượng taxi trên đất liền, có hàng trăm chiếc taxi nước hoạt động để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân trong làng. Giá vé thường thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, do đó bạn nên hỏi giá trước.

Tạp chí Du lịch Wanderlust tips Khám phá những điều thú vị về giao thông ở Brunei

GIÁ XĂNG RẺ THUẬN TIỆN ĐỂ THUÊ XE HƠI

Là một đất nước “chuyên dầu mỏ” nên giá xăng ở Brunei khá rẻ. Do đó, bạn có thể thuê xe hơi riêng để thuận tiện trong việc di chuyển và khám phá đất nước xinh đẹp này. Khi xác định thuê xe, bạn nên tìm hiểu trước các giấy tờ cần thiết để có thể thuê xe cũng như các quy định về giao thông. Ngoài ra, bạn cũng nên mua bảo hiểm xe vì giá thuê xe thường không bao gồm bảo hiểm.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook