Khám phá những loại hình du lịch thể thao thú vị

Lo âu, hồi hộp, căng thẳng để rồi vỡ òa trong phấn khích chính là những cung bậc cảm xúc chân thực và mãnh liệt khi bạn tham gia những loại hình du lịch thể thao đầy thú vị dưới đây.

LÁI XE ĐỊA HÌNH ATV

Một trong những bộ môn du lịch thể thao được yêu thích là lái xe địa hình ATV. Một chiếc xe địa hình ATV được thiết kế với những chiếc lốp có áp suất thấp, chỗ ngồi để chân ở hai bên, với tay lái để điều khiển bánh xe, phù hợp đi trên nhiều loại địa hình khác nhau. Người lái ngồi và điều khiển loại xe này giống như một chiếc xe máy, nhưng cần kỹ năng và thời gian để làm quen vì xe ATV nặng và khó điều khiển hơn nhiều. Nó đòi hỏi sức mạnh và tinh thần. Thời gian, những va chạm, những cú nhảy hay những góc cua hẹp sẽ dễ làm kiệt sức của người chơi, ngay cả với những người khỏe mạnh nhất.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá những loại hình du lịch thể thao thú vị

LEO DÂY VƯỢT THÁC

Bộ môn du lịch thể thao được yêu thích tiếp theo là leo dây vượt thác. Leo dây vượt thác là di chuyển trong các hẻm núi bằng cách sử dụng nhiều kỹ năng khác nhau như đi bộ, leo núi, nhảy, tụt xuống bằng dây thừng, nhảy xuống thác nước và bơi lội. Nếu không quen với việc nhảy từ vách đá và rơi xuống những hố nước sâu thì môn thể thao mạo hiểm này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng lo sợ. Tuy nhiên, một khi đã vượt qua được nỗi sợ hãi thì bạn sẽ tận hưởng được cảm giác vô cùng thích thú và phấn khích. Bạn sẽ được trang bị một chiếc áo phao cứu sinh, mũ bảo hiểm và nghe theo lời của hướng dẫn viên bởi an toàn là ưu tiên hàng đầu khi tham gia trò chơi này.

LÁI MÔ TÔ NƯỚC

Có rất nhiều loại hình du lịch thể thao dưới nước thú vị và lái mô tô nước là một trong số đó. Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi mô tô nước, đừng sợ chỉ cần làm theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên vì đây là một hoạt động giải trí an toàn. Khi bạn tăng tốc, mũi xe sẽ hơi nâng lên trên mặt nước. Hãy tiếp tục chơi đùa cũng những con sóng với những làn nước bắn tung trên mặt biển khi xe rẽ qua. Nếu may mắn, biết đâu những chú cá heo sẽ bơi bên cạnh bạn và biểu diễn những màn nhào lộn ngoạn mục.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá những loại hình du lịch thể thao thú vị

DÙ LƯỢN

Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình là một chú chim đại bàng đang bay lượn trên bầu trời rộng lớn, nghiêng mình trong làn gió dịu dàng và ngắm mình một khoảng không bao la bát ngát mở ra ở bên dưới. Nếu muốn thử trải nghiệm cảm giác đó thì dù lượn chính là môn thể thao dành cho bạn. Cho dù là lần đầu tiên, lần thứ 50 hay 100, bạn đều sẽ cảm thấy rung động khi đang dựa mình vào hơi thở của thiên nhiên, tự do bay lượn. Ngần đấy lý do đã đủ làm Dù lượn là một trong những bộ môn du lịch thể thao được yêu thích.

CANO KÉO DÙ BAY

Nếu bạn yêu thích dù lượn nhưng lại không đủ can đảm để thả mình vào không trung từ độ cao hàng trăm mét thì hãy lựa chọn loại hình du lịch thể thao cano kéo dù bay. Mặc dù không được thưởng ngoạn cảnh quan ngoạn mục từ độ cao vượt trội như dù lượn, nhưng bạn vẫn có được cảm giác bay lơ lửng trên không trung ở độ cao 45 – 100m rồi “hạ cánh” xuống mặt biển nước tung bọt trắng xóa.

LEO NÚI ĐÁ

Thể lực, kỹ năng, và một số công cụ hỗ trợ là những gì bạn cần để chinh phục môn du lịch thể thao leo núi đá mạo hiểm. Đó thường là những vách đá dựng đứng trên biển, hiểm trở và có thể cao từ vài mét tới vài chục mét. Mặt nước đóng vai trò như một lớp đệm bảo vệ khi bạn đã đạt tới giới hạn, không thể tiếp tục leo nữa và buộc phải rơi xuống. Tuy nhiên nếu tiếp nước không đúng cách cũng sẽ gây nguy hiểm. Để thực sự tham gia thử thách này, bạn cần có một thời gian khá dài rèn luyện thể lực, sức bền, và kỹ năng leo núi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá những loại hình du lịch thể thao thú vị

LƯỚT VÁN

Các tín đồ đi biển thường dễ bị mê hoặc bởi những môn du lịch thể thao sử dụng ván lướt như lướt sóng, lướt ván diều, lướt ván buồm hay lướt ván đứng với mái chèo. Mỗi một môn thể thao trong lướt ván trên biển lại đỏi hỏi một bộ kỹ thuật riêng biệt nhưng nhìn chung đều cần những điều cơ bản như phải học cách làm chủ cơ thể, giữ thăng bằng, làm chủ sức gió, và chinh phục những con sóng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá những loại hình du lịch thể thao thú vị

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook