Khánh Hòa: Thí điểm đón du khách có hộ chiếu vaccine tại Bãi Dài

0
(0)

Với mong muốn thúc đẩy ngành du lịch sau 2 năm dài chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, tỉnh Khánh Hòa đã lên kế hoạch triển khai hộ chiếu vaccine, đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay charter đến nghỉ dưỡng, vui chơi tại khu vực Bãi Dài.

Vào chiều ngày 14/7 vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế, những người đã có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa để xây dựng các phương án chi tiết, tham khảo ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị, tổ chức liên quan; tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi hoàn thiện trình UBND tỉnh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khánh Hòa: Thí điểm đón du khách có hộ chiếu vaccine tại Bãi Dài

Với kế hoạch này, tỉnh Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế đã được cấp hộ chiếu vaccine, họ sẽ di chuyển bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa. Tuy nhiên, cần phải thường xuyên cập nhật các chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương về vấn đề đón du khách quốc tế này.

Với tình hình dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp, khi những biến chủng virus mới ngày càng lây lan nhanh, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đưa ra yêu cầu chỉ thí điểm mô hình đón khách du lịch trong phạm vi nhỏ, ít ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế – xã hội địa phương và đời sống nhân dân.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khánh Hòa: Thí điểm đón du khách có hộ chiếu vaccine tại Bãi Dài

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, khi áp dụng thí điểm việc đón du khách sở hữu hộ chiếu vaccine, địa phương sẽ ưu tiên nhóm khách tới với mục đích nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng, chơi golf và hạn chế di chuyển.

Khách du lịch quốc tế được cấp hộ chiếu vaccine là những du khách nước ngoài đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine với giấy chứng nhận đi kèm, có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Được biết, thời gian dự kiến triển khai thí điểm đón du khách tới tỉnh Khánh Hòa sẽ bắt đầu từ tháng 8/2021. Khu vực đón khách là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài (TP. Cam Ranh).

Giữa nhiều điểm đến nổi tiếng, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa lựa chọn Bãi Dài – Cam Ranh làm nơi thí điểm đón khách quốc tế vì đây là một cụm du lịch, nghỉ dưỡng nằm cách xa các khu dân cư, được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng dễ dàng kiểm soát và đảm bảo sự an toàn cho mọi du khách. Hiện Sở Du lịch đang tham mưu cho các ban ngành lấy ý kiến và sớm trình cho UBND tỉnh phê duyệt đề án này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khánh Hòa: Thí điểm đón du khách có hộ chiếu vaccine tại Bãi Dài

Báo cáo của Sở Du lịch cho biết, ước tính trong thời gian 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Khánh Hòa chỉ đón tiếp hơn 457.000 lượt khách lưu trú, giảm 38.5% so với cùng kỳ năm trước và chỉ đạt 9.1% kế hoạch của năm nay. Trong đó, khách quốc tế đạt 18.800 lượt, giảm gần 95.5%; khách nội địa đạt 438.300 lượt, tăng 34.4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa chỉ còn khoảng 400/1.147 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch đang hoạt động. Chỉ còn 80/141 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có 69 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 11 doanh nghiệp lữ hành nội địa. Đó là những con số thể hiện rõ ảnh hưởng nặng nề của đại dịch tới Khánh Hòa – một điểm đến hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.