Nhật Bản: Chơi tàu lượn nhưng chẳng được la hét

Tuy đã mở cửa trở lại nhưng các công viên giải trí tại Nhật Bản lại yêu cầu du khách không được la hét khi tham gia vào những trò chơi cảm giác mạnh vì lo sợ lây nhiễm Covid-19.

Khi các công viên tại Nhật Bản được phép mở cửa trở lại, ban quản lý đã cùng họp bàn và thống nhất đưa ra một bộ quy tắc ứng xử chung tại các công viên vào tháng 6 nhằm đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động tham quan, vui chơi của du khách khi quốc gia này vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm từ dịch Covid-19.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc tại công viên Nhật Bản
Ảnh: Lonely Planet

Hiệp hội Công viên trò chơi Đông Tây Nhật Bản (gồm hơn 30 công viên trò chơi lớn nhất Nhật Bản như Tokyo Disneyland, DisneySea và Universal Studios Japan) đã đưa ra các quy định có vẻ lạ kỳ nhưng thiết thực để chuẩn bị cho ngày mở cửa trở lại trong giai đoạn hậu đại dịch. Cụ thể, du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi trong công viên, tránh nói cười, la hét lớn khi ngồi tàu lượn siêu tốc hay tham gia vào bất kỳ trò chơi nào khác.

Bên cạnh đó, ban quản lý công viên cũng yêu cầu tất cả du khách thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh dịch khác như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn và duy trì khoảng cách giãn cách an toàn. Ngoài những quy định đối với người tham quan, nhân viên làm việc tại công viên bao gồm những người hóa trang thành linh vật hay siêu anh hùng được khuyến cáo hạn chế tương tác với khán giả đồng thời duy trì khoảng cách an toàn tối thiểu 1m nhằm tránh người xem hò hét, tạo cơ hội để virus lan truyền trong không khí.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc tại công viên Nhật Bản
Ảnh: Internet

Các công viên trò chơi tại Nhật Bản đã buộc phải đóng cửa từ tháng 2/2020 để phòng ngừa dịch Covid-19. Tính đến nay, Nhật Bản ghi nhận 30.961 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 998 ca tử vong.

Lonely Planet | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook