Vi vu Vũ Hán “Chicago của phương Đông”

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vẫn được nhiều người ví như là “Chicago của phương Đông”. Nếu các bạn đang có ý định tham quan Vũ Hán, đừng quên những kinh nghiệm bỏ túi dưới đây.

TỔNG QUAN

Vũ Hán là một thành phố giàu có và phát triển của Trung Quốc. Nơi đây cũng được xem là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc và là thành phố đông dân nhất của miền Trung đất nước Trung Quốc với dân số khoảng hơn 10 triệu người. Không chỉ là một thành phố du lịch nổi tiếng, Vũ Hán còn có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế, thương mại, tài chính, vận tải, công nghệ thông tin của Trung Quốc.

tạp chí wanderlust tips kinh nghiệm vi vu vũ hán

THỜI ĐIỂM DU LỊCH

Vũ Hán là thành phố có thời tiết khá ôn hòa. Nhìn chung bạn có thể đến du lịch đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào tháng 10 hàng năm. Đây là lúc thời tiết bắt đầu vào thu, khí hậu tại Vũ Hán mát mẻ, dễ chịu và cảnh vật cũng vô cùng lãng mạn.

Tuy nhiên, đây cũng là mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, chính vì vậy các bạn nên đặt trước phòng khách sạn, nhà nghỉ để có được mức giá ưu đãi và chắc chắn có phòng. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể đến du lịch Vũ Hán vào mùa xuân.

DI CHUYỂN

Hiện nay, cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để du khách có thể di chuyển từ Việt Nam đến thành phố Vũ Hán là đi bằng máy bay. Hiện tại Việt Nam cũng có một số hãng hàng không đã khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến Vũ Hán, bao gồm các đường bay đến Vũ Hán từ Hà Nội , TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.

ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN VŨ HÁN

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc

tạp chí wanderlust tips kinh nghiệm vi vu vũ hán

Đây là nơi bảo quản và trưng bày rất nhiều những hiện vật như đồ gốm, đồ ngọc bích, đồ đồng, những loại vũ khí cổ xưa và nhạc cụ cổ. Có hơn 800 hiện vật ở được xếp hạng là di tích hạng nhất của Trung Quốc và có 16 hiện vật được xếp hạng kho báu của quốc gia.

Giá vé: miễn phí các khu vực, trừ khu triển lãm Chương sẽ thu giá vé 15 tệ cho 20 phút thăm quan.

Bảo tàng mở cửa từ thứ Ba đến Chủ nhật. Giờ mở cửa từ 9h – 17h, tuy nhiên từ 15h30 bảo tàng không nhận thêm khách tham quan.

Hoàng Hạc Lâu

tạp chí wanderlust tips kinh nghiệm vi vu vũ hán

Nằm trên Đồi Rắn của Vũ Xương, Hoàng Hạc lâu được biết đến là một trong ba Tháp nổi tiếng phía Nam sông Dương Tử cùng với Tháp Yueyang ở Hồ Nam và Tháp Tengwang ở Giang Tây. Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 223 Sau Công nguyên, nó đã bị phá hủy nhiều lần. Cấu trúc hiện tại của nó đã được xây dựng lại vào năm 1981. Công trình được bao phủ bởi hơn 100.000 viên gạch tráng men màu vàng, tạo cho tòa tháp một ánh sáng hùng vĩ trong điều kiện thời tiết tốt. Tháp hiện được coi là biểu tượng của thành phố Vũ Hán.

Đền Guiyuan

tạp chí wanderlust tips kinh nghiệm vi vu vũ hán

Đền nằm trên đường Cuiwei ở Vũ Hán, được xem là một trong bốn ngôi đền lớn nhất trong thành phố, ba ngôi đền còn lại là đền Baotong, đền Gude và đền Zhengjue. Đền Guiyuan được xây dựng vào thời nhà Thanh, có diện tích 4,67 ha. Ngôi đền nổi tiếng với kiến ​​trúc tráng lệ, lưu chứa các tác phẩm điêu khắc trang nhã và kho tư liệu phong phú, bao gồm các văn bản phật giáo, tượng, điêu khắc đá, tác phẩm thư pháp, mật mã cổ và ghi chép bằng tiếng nước ngoài.

Một số lượng lớn các chính trị gia nước ngoài, bao gồm cả Nikol – cựu Quốc vương Campuchia, Kissinger – cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Li Guangyao – cựu thủ tướng Singapore, Yasuhiro Nakasone – cựu Thủ tướng Nhật Bản đã đến thăm ngôi đền.

Công viên giải trí Wuhan Happy Valley

tạp chí wanderlust tips kinh nghiệm vi vu vũ hán

Wuhan Happy Valley là một công viên giải trí hấp dẫn tại thành phố Vũ Hán mà bạn không nên bỏ qua. Công viên này nằm ở quận Hồng Sơn, thuộc khu vực phía Đông Bắc của thành phố Vũ Hán. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều những trò chơi hấp dẫn như: Happy Ocean, Dream Avenue, Cartoon Factory,…

ẨM THỰC

tạp chí wanderlust tips kinh nghiệm vi vu vũ hán

Hai địa điểm nổi tiếng về đồ ăn nhẹ địa phương ở Vũ Hán là phố đêm Ji Qing Jie và phố ăn sáng Hu Bu Xiang.

Ji Qing Jie có tất cả các loại thực phẩm đặc sản ở Vũ Hán. Đồ ăn vặt đứng đầu trong danh sách được yêu thích bao gồm Re Gan Mian, cá Wuchang hấp và tấm đậu chiên. Bên cạnh đó, khi đến đây du khách còn được thưởng thức các tiết mục của các nghệ sĩ dân gian cổ điển biểu diễn khi đang dùng bữa ăn.

Còn tại Hu Bu Xiang, thói quen sinh hoạt của người dân địa phương được thể hiện rõ nét đó là dùng bữa sáng tại các quầy hàng trên đường phố. Được hưởng lợi từ các dòng sông xung quanh, ẩm thực Vũ Hán nổi danh với các món ăn từ cá, trong đó nổi tiếng nhất là cá Wuchang.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook