Kỳ lạ lễ hội tế thần Yadnya Kasada ở Indonesia

Đến với lễ hội Yadnya Kasada, du khách sẽ tận mắt chứng kiến hình ảnh người dân đánh đu bên miệng núi lửa Bromo để ném và hứng thực phẩm vô cùng lạ lẫm.

Đến với huyện Probolinggo thuộc tỉnh Đông Java, Indonesia vào những ngày tháng 7, tháng 8 hàng năm, du khách hãy cùng theo chân người bản địa đến với núi lửa Bromo và trải nghiệm lễ hội tế thần Yadnya Kasada độc đáo để hiểu thêm nét văn hóa đặc sắc của tộc người Tenggerese nói riêng và cả đất nước Indonesia nói chung.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Kỳ lạ lễ hội tế thần Yadnya Kasada ở Indonesia

Bộ tộc Tenggerese có dân số khoảng 600.000 người sinh sống tại vùng núi lửa Bromo hẻo lánh thuộc công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru trên đảo Java và hầu hết, người dân đều theo đạo Hindu. Lễ hội tế thần Yadnya Kasada là sự kiện nổi bật trong đời sống người dân nơi đây được diễn ra từ ngày 24/7 – 24/8 hàng năm. Vào những ngày của lễ hội, người dân sẽ bắt đầu hành trình chinh phục núi lửa Bromo, mang theo đủ loại thực phẩm như gạo, rau củ, trái cây và vật nuôi để cúng tế các vị thần. Sau đó, thực phẩm sẽ được mọi người ném xuống miệng núi lửa để cầu mong may mắn và mùa màng bội thu.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Kỳ lạ lễ hội tế thần Yadnya Kasada ở Indonesia

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Kỳ lạ lễ hội tế thần Yadnya Kasada ở Indonesia

Bên cạnh việc ném thực phẩm xuống miệng núi lửa, nhiều người dân khi tham gia lễ hội Yadnya Kasada đã không màng nguy hiểm men theo sườn núi dốc đứng, đánh đu cùng làn khói nóng rực của núi lửa để lấy các vật phẩm tế thần. Thậm chí, họ còn sử dụng vợt để hứng thực phẩm được ném xuống với ý nghĩ nhặt lại những đồ cúng tề cho thần linh sẽ mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Vào ngày thứ 14 – ngày cao điểm của lễ hội Yadnya Kasada, du khách đến với núi lửa Bromo sẽ được hòa mình vào khung cảnh sôi động, đông đúc khi âm thanh cầu may vang vọng khắp trời, từng vật phẩm được ném, tung rồi hứng cứ bay qua, bay lại phía trên miệng núi lửa còn đang nhả khói nghi ngút.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Kỳ lạ lễ hội tế thần Yadnya Kasada ở Indonesia

Ảnh: Internet

Theo chân tộc người Tenggerese, hành trình khám phá đất nước Indonesia của bạn sẽ không chỉ còn những bờ biển xanh trong, núi rừng trùng điệp hay ẩm thực phong phú mà nét văn hóa độc đáo cũng đủ khiến ai từng tham dự lễ hội Yadnya Kasada sẽ chẳng thể nào quên. Vậy nên nếu có dự định du lịch tới quốc gia vạn đảo của châu Á vào tháng 7 và tháng 8, bạn hãy dành chút thời gian ghé thăm núi lửa Bromo để cảm nhận một nét đẹp say đắm và lạ lùng của riêng mảnh đất này nhé.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook