Lạ lẫm với bỏng ngô đóng băng tại Nhật Bản

Bỏng ngô vốn chẳng phải món ăn xa lạ với tất cả mọi người nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng về món bỏng ngô đóng băng đang gây sốt trên đường phố tại Nhật Bản.

Trong cái nóng của mùa hè mà bạn vẫn muốn thưởng thức những miếng bỏng giòn ngon thì hãy ghé tới cửa hàng Happy Labo trên đường phố của Osaka với món bỏng ngô đóng băng độc đáo. Cửa hàng Happy Labo nhỏ nhắn thường chỉ phục vụ cho khách mang đi, hiện đang là nơi thu hút sự hiếu kỳ của đông đảo người dân xứ sở hoa anh đào.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạ lẫm với bỏng ngô đóng băng tại Nhật Bản

Tại đây, món ăn vặt này được lấy nguyên liệu chính từ loại ngô ngọt từ vùng Takachi, tỉnh Hokkaido rồi được đem đi nổ bỏng như quy trình bình thường. Điểm đặc biệt ở đây chính là ở công đoạn trộn bỏng ngô với nitơ lỏng ở nhiệt độ khoảng âm 200­­°C để làm đóng băng và tạo ra lớp khói trên cốc bỏng. Chính nhờ vậy, chỉ cần ăn một miếng bỏng ngô, bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh lan tỏa trong khoang miệng cùng với độ giòn thơm của bỏng khiến đây trở thành món ăn mà khó ai có thể từ chối trong những ngày hè oi nóng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạ lẫm với bỏng ngô đóng băng tại Nhật Bản

Cũng chính nhờ sự mới lạ này mà món bỏng ngô đóng băng của cửa hàng Happy Labo đã và đang gây sốt trên đường phố Osaka. Được biết, mỗi ngày cửa hàng tiêu thụ được khoảng 400 cốc bỏng ngô đóng băng với giá cho mỗi cốc là 600 Yên, tương đương với khoảng 120.000đ.

Ngoài ra, khi đến với cửa hàng độc đáo Happy Labo, bạn cũng nên mua cho mình một chiếc kem ốc quế mát lạnh với các hương vị phong phú để thỏa mãn cơn mát lạnh trong ngày hè.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạ lẫm với bỏng ngô đóng băng tại Nhật Bản

Nếu có dịp đến với thành phố Osaka, Nhật Bản vào thời điểm này, ngoài việc ghé thăm những địa danh nổi tiếng, tận hưởng không khí trong lành và yên bình thì bạn cũng đừng quên tới cửa hàng Happy Labo để thử qua món bỏng ngô đóng băng mới lạ, hấp dẫn.

HAPPY LABO

Địa chỉ: 1 Chome-25-12 Minamihorie, Nishi Ward, Osaka, Nhật Bản

Thời gian: 11h – 19h hàng ngày

Điện thoại: +81 6-6531-7500

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook