La Réunion: Một Hawaii dành riêng cho nước Pháp

Hòn đảo nhỏ La Réunion (Pháp) hút hồn du khách bằng nét duyên thầm của mình với biển xanh, cát trắng, những ngọn núi lửa hùng vĩ và vô số hoạt động trải nghiệm thú vị. Dường như cả thế giới văn minh đang ồn ào ngoài kia chẳng thể ảnh hưởng đến sự yên bình cố hữu nơi đây.

La Réunion, một tỉnh hải ngoại thuộc Pháp, là một hòn đảo nhỏ nằm trong Ấn Độ Dương, cách Madagascar khoảng 700km về phía Đông và cách Mauritius 200km về phía Tây Nam. Có thể nói nơi đây chính là người anh em song sinh của Hawaii khi Réunion có diện tích tương đương với đảo Hawaii (2.512km²) và cả hai đều nằm trên những điểm nóng của lớp vỏ trái đất. Tuy nhiên, trái với sự nhộn nhịp của Hawaii, La Réunion yên bình hơn hẳn, còn người dân nơi đây thì quá đỗi thân thiện.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips La Réunion: Một Hawaii dành riêng cho nước Pháp

Nơi đây có dãy núi lửa Piton de la Fournaise, nhô cao hơn mực nước biển 2.631m. Ngọn núi này đã phun trào hơn 100 lần kể từ năm 1640 và hiện đang được giám sát liên tục. Lần phun trào gần đây nhất là vào ngày 4/4/2007. Ước tính khoảng 3 triệu m3  nham thạch được phun ra mỗi ngày. Ngọn núi lửa thứ hai là Piton des Neiges với đỉnh núi có độ cao 3.070m so với mực nước biển và là điểm cao nhất của La Réunion. Mặc dù tên gọi của ngọn núi này trọng tiếng Pháp có nghĩa “ngọn núi tuyết” nhưng tuyết chẳng bao giờ xuất hiện, thay vào đó là đám khói xám mờ đục từ nham thạch âm ỉ cháy.

Nằm giữa khung cảnh núi lửa hùng vĩ của đảo Réunion là rất nhiều thị trấn và làng mạc. Hãy dành chút thời gian để đến thăm St. Denis – trung tâm của Réunion để chiêm ngưỡng những nét đẹp văn hóa và dành thời gian mua sắm thú vị tại đây.

Tới La Réunion phải ghé thăm Musée des Musiques et Instruments de l’Océan Indien, tức là Bảo tàng Âm nhạc và Nhạc cụ Ấn Độ Dương. Nơi đây trưng bày hàng trăm nhạc cụ đến từ châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc và Madagascar. Mọi thứ được gói gọn trong một không gian triển lãm nhỏ nhưng hiện đại. Ngoài ra còn có bảo tàng Stella Matutina, nơi trưng bày những thành quả của ngành công nghiệp mía đường, nhưng cũng cung cấp thêm về lịch sử của hòn đảo, đặc biệt là chế độ nô lệ và thời kỳ thuộc địa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips La Réunion: Một Hawaii dành riêng cho nước Pháp

Bên cạnh đó, hòn đảo La Réunion còn hấp dẫn du khách bởi những hoạt động thú vị như leo núi, tắm biển và nghỉ dưỡng trong khung cảnh thiên nhiên xanh tươi, yên bình.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook