Lạc tới ngôi làng Yêu Quái ở Đài Loan

Làng Yêu Quái, cái tên thoáng nghe sẽ gợi chút ma mị, đáng sợ nhưng nếu có dịp đặt chân tới đây bạn sẽ thấy vẻ cổ xưa và dễ thương ngập tràn trong mọi không gian.

Du lịch Đài Loan cuốn hút với nhiều điểm tham quan đưa du khách từ thế giới thiên nhiên xanh mượt qua từng con phố đậm nét văn hóa phương Đông, cuối cùng dừng chân tại ngã tư hiện đại rực sáng ánh đèn. Trong số vô vàn điều hấp dẫn đó, bạn hãy sắp xếp thời gian ghé qua ngôi làng Yêu Quái (hay còn được gọi là Yaoquai Cun) để tìm hiểu nét đẹp của người dân xứ Đài và tận hưởng nhịp sống vui tươi, vô cùng dễ thương.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạc tới ngôi làng Yêu Quái ở Đài Loan

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạc tới ngôi làng Yêu Quái ở Đài Loan

Nằm ven khu rừng Khê Đầu, huyện Nam Đầu, ngoại thành thành phố Đài Trung đông đúc, ngôi làng Yêu Quái ra đời từ một câu chuyện cảm động về tình bạn của hai người đàn ông Nhật Bản và Đài Loan cùng chung sống trên đảo. Tuy đến từ hai quốc gia hoàn toàn khác biệt nhưng tình cảm của họ vô cùng gắn kết khiến ai cũng ngưỡng mộ. Sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, Nhật Bản trao lại quyền tự trị cho Đài Loan cũng khiến đôi bạn phải chia xa. Khi quay về Nhật, ông Kubota đã mở một tiệm bánh mang tên Matsubuyashi Kobota (ghép từ tên hai người) nhưng không may sau đó, cửa hàng bị thiêu rụi. Khi biết tin đó, ông Matsubuyashi đã gửi cho bạn mình một khoản tiền để giúp đỡ. Cảm kích trước tấm lòng của Matsubuyashi, ông Kubota đã khắc một bức tượng và mong muốn đem tặng bạn mình để thể hiện lòng biết ơn nhưng đáng tiếc họ không gặp được nhau lần cuối.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạc tới ngôi làng Yêu Quái ở Đài Loan
@felisaxo
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạc tới ngôi làng Yêu Quái ở Đài Loan
Ảnh: Internet

Để tưởng nhớ tình bạn sâu sắc của hai người, con cháu ông Matsubuyashi đã xây dựng ngôi làng mang tên ông vào năm 2009 và 3 năm sau đổi thành làng Yêu Quái như hiện giờ. Đặc biệt, trong làng còn có một tiệm bánh nhỏ Kubota và bức tượng kỷ niệm tình bạn cũng được đem đặt trang trọng trước khu nghỉ dưỡng Ming Shan.

Mới nghe cái tên làng Yêu Quái chắc nhiều người sẽ cảm thấy có chút rùng mình, ghê rợn nhưng thực chất, nơi đây lại ngập tràn trong sự đáng yêu. Đặt chân tới ngôi làng được lấy cảm hứng từ những con quái vật Nhật Bản, du khách sẽ hào hứng trước những mảng màu sắc rực rỡ của các bức tượng xuất hiện ở khắp mọi ngả đường trong làng. Từ quái vật ba mắt, ma cổ dài, gấu bông… đều được biến tấu trở nên dễ thương khiến ai đi qua cũng phải dừng lại ngắm nhìn hoặc chụp lại vài bức ảnh kỷ niệm.

@felisaxo
@felisaxo

Ngoài những bức tượng dễ thương có, đáng sợ cũng có, làng Yêu Quái còn quấn hút khách tham quan nhờ vào nét kiến trúc độc đáo. Mang đậm nét Nhật Bản đến với xứ Đài nên từng căn nhà treo đầy đèn  lồng đỏ, các lan can, cột nhà cũng ngập trong sắc đỏ đặc trưng tạo cảm giác như đang dạo bước trong khu phố cổ xứ hoa anh đào. Sau khi khám phá hết những con đường nhỏ, mua những món đồ lưu niệm xinh xắn, bạn hãy dừng chân tại tiệm bánh Kubota để thưởng thức nét ẩm thực độc đáo và lắng nghe câu chuyện về tình bạn khăng khít. Làng Yêu Quái sẽ khiến bạn nhớ về Đài Loan, theo một cảm nhận mới lạ vô cùng đáng nhớ.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook