Lạc vào miền cổ tích tại lâu đài Reichsburg Cochem, Đức

Lâu đài Reichsburg Cochem còn được gọi tắt là lâu đài Cochem nằm ở thị trấn cùng tên, thuộc huyện Cochem-Zell, bang Rheinland-Pfalz của Đức. Lâu đài này đã có tuổi đời lên đến hàng nghìn năm và giờ đây là một trong những điểm du lịch độc đáo mà ai cũng muốn đặt chân đến.

Lâu đài Reichsburg Cochem, tọa lạc trên một ngọn đồi nằm cạnh sông Moselle và từng là nơi trú ngụ của vua Konrad III. Vào năm 1689, nó đã bị người Pháp phóng hỏa đốt và mãi đến năm 1868, lâu đài này mới được mua và trùng tu lại bởi một doanh nhân người Đức, nhằm làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình ông. Rồi từ đó, tòa lâu đài này đã qua nhiều đời chủ khác nhau trước khi được chính quyền Cochem mua lại và trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng như hiện nay.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Lạc vào miền cổ tích tại lâu đài Reichsburg Cochem, Đức
Instagram: @michael

Từ xa, bạn có thể nhìn tòa lâu đài bí ẩn với các ngọn tháp hùng vĩ trong khung cảnh tuyệt đẹp như một bức tranh thủy mặc. Tuy nhiên, để lên được đến đây sẽ hơi khó khăn bởi bạn thường sẽ phải đi bộ lên đỉnh đồi nơi toàn lâu đài đang ngự trị, xe chỉ đưa đón trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 11.

Khi đến đây, bạn sẽ được đắm chìm vào không gian cổ kính và có phần kỳ bí, là sự kết hợp của các phong cách kiến trúc khác nhau như Tân Gothic, Phục Hưng hay Baroque. Nơi đây có đầy đủ các phòng ăn lớn hay những lối đi bí mật được trang bị với những bộ áp giáp sắt. Người ta còn truyền tai nhau rằng nơi đây từng có đến 40.000 hiệp sĩ.

Instagram: @platnerp

Reichsburg Cochem không đơn thuần là một tòa lâu đài mà còn mang trong mình những giá trị về lịch sử văn hóa mời gọi du khách đến đây. Nếu được, bạn nên thuê một hướng dẫn viên để có cái nhìn toàn diện nhất về lịch sử và kiến trúc của lâu đài.

Bên cạnh tham quan tòa lâu đài, bạn còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác như cùng nhau dùng một bữa tiệc thời Trung Cổ vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần; buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc vào tuần đầu tiên của tháng 8; đêm Giáng Sinh sống động… Không những vậy, các cặp vợ chồng còn có thể dành khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời mình tại đây với một đám cưới trong không khí cổ tích diệu kỳ.

www.henry-tornow.de

Đứng từ đây, bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh về thiên nhiên thơ mộng và tuyệt đẹp nơi đây. Đó là dòng sông hiền hòa uốn lượn quanh thung lũng Moselle tươi xanh, là những vườn nho trải dài hay là những ngôi nhà rực rỡ sắc màu đang lấp ló dưới chân đồi. Cùng với lâu đài Reichsburg Cochem, bạn có thể tham quan khu phố xinh đẹp bên bờ sông và tìm hiểu về những tàn tích hay nét văn hóa đặc sắc của địa phương.

Instagram: @tanja.kalitsinska

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook