Lâu đài bông Pamukkale kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mỗi lần ghé thăm Thổ Nhĩ Kỳ, bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua danh thắng nổi tiếng Pamukkale nằm ở thung lũng sông Menderes với khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục không đâu sánh bằng.

Pamukkale nằm tại thành phố Denizli, phía Tây Nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Cái tên Pamukkale trong tiếng Anh có nghĩa là “Cotton Castle”, dịch ra là “Lâu đài bông”. Địa hình nơi đây thực sự giống như tên gọi của nó, các nhũ đá vôi độc đáo được tạo nên cùng suối nước ngầm trong xanh chảy tràn tự nhiên và giàu khoáng chất. Trong khu vực này có khoảng 17 suối nước nóng có tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lâu đài bông Pamukkale kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kì

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lâu đài bông Pamukkale kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kì

Bên cạnh đó, những tầng lớp đa vôi trắng xen kẽ tạo nên một khoảng trời trắng xóa sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với mọi du khách khi đặt chân đến địa danh này. Tuy nhiên, người dân địa phương và du khách vẫn quen gọi Pamukkale với các tên gẫn gũi hơn rất nhiều, đó là “hồ bơi bậc thang”. Theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, người ta gọi hiện tượng này là “Travertines”, được hiểu là một dạng đá vôi có nguồn gốc từ sự lắng đọng từ bên trong các suối khoáng nước nóng. Loại đá này có hai màu nổi bật: màu trắng và màu nâu đỏ. Tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài hai màu sắc cơ bản đó còn nổi bật với sắc trắng tinh khôi đến mê hoặc lòng người.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lâu đài bông Pamukkale kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kì

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lâu đài bông kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kì

Du lịch tại đây, bạn có thể di chuyển theo bậc thang của hình dạng hồ bơi, những người có kinh nghiệm đã khuyên rằng bạn nên thử đi xuống theo hình dạng của bậc thang để tránh mất sức cũng như có những trải nghiệm thú vị hơn. Hầu hết mọi người khi dạo quanh hồ bơi đều phải đi chân trần để đảm bảo vệ sinh tốt nhất cho Pamukkale. Không gian tuyệt vời tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn có đươc chuyến đi lý tưởng cùng với những bức hình check-in tuyệt đẹp nhất.

Không chỉ mang vẻ đẹp của cấu trúc địa chất độc đáo, danh thắng Pamukkale cũng mang giá trị lịch sử rất đáng trân trọng. Từ thế kỷ thứ II trước Công nguyên, người Roma đã tiến hành xây dựng thành phố ngay trên đỉnh đồi Pamukkale mang tên Hierapolis nhằm tận dụng tác dụng chữa bệnh của các suối khoáng này. Họ tới đây để xoa dịu phiền não, đau đớn, thậm chí là ở ẩn và chết tại đây. Tuy nhiên cho tới ngày nay, những dấu tích của Hierapolis chỉ còn sót lại nhà hát lộ thiên với khoảng 50 tầng ghế có sức chứa lên đến cả chục ngàn người.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lâu đài bông kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kì

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lâu đài bông kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kì
Ảnh: Internet

Pamukkale là kỳ quan hoàn toàn từ bàn tay thiên nhiên tạo nên, không hề qua sự khai thác của con người nên cảm xúc bạn nhận được sau hành trình chinh phục những bậc thang không hề bằng phẳng sẽ vô cùng quý giá. Đằng sau những bậc thang lớn là hàng trăm hàng nghìn những bậc thang nhỏ chi chít chồng lên nhau là minh chứng cho quá trình nghìn năm chảy, lắng đọng và bào mòn bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá xứ Thổ.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook