Lên Kon Tum thưởng thức món bánh tráng cá cơm độc lạ

Thưởng thức bánh tráng cá cơm Kon Tum, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc lạ nhờ sự kết hợp các nguyên liệu thú vị, góp phần tạo nên phông nền ẩm thực Tây Nguyên.

Chẳng biết từ bao giờ, từ một món ăn vui miệng cho các đấng mày râu lai rai, bánh tráng cá cơm Kon Tum lại được nhiều người biết đến và trở thành thứ đặc sản ngon miệng, không chỉ của riêng Kon Tum mà còn của cả vùng đất Tây Nguyên.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Lên Kon Tum, thưởng thức món bánh tráng cá cơm độc lạ

Những làng chài ven sông Sê San hùng vĩ chính là nơi được người dân địa phương khuyên đến nếu muốn thưởng thức món bánh tráng cá cơm chuẩn vị Kon Tum nhất bởi đây là nơi có nguồn cá cơm dồi dào. Ngồi cạnh dòng Sê San lộng gió, ngắm nhìn dòng nước trôi, thưởng thức chiếc bánh tráng thơm lừng và lắng mình trong những câu chuyện của tình người tình đời nơi đây sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên khi đặt chân đến mảnh đất của nắng và gió này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Lên Kon Tum, thưởng thức món bánh tráng cá cơm độc lạ

Để tạo ra được một chiếc bánh tráng cá cơm đậm đà và thơm ngon cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Mẻ cá cơm tươi sau khi được đánh bắt sẽ đem rửa sạch và để ráo. Sau đó, cá sẽ được tẩm ướp từ những gia vị rất đỗi quen thuộc như đường, bột ngọt, ớt, hành rồi trộn đều.

Sau khi cá đã thấm gia vị, các chị các mẹ sẽ khéo léo xếp chúng trên những chiếc bánh tráng trước khi mang nó đi phơi dưới những tia nắng rực rỡ của ánh mặt trời Tây Nguyên. Bánh phải được phơi cho thật khô thì mới để được lâu và không bị hỏng. Bánh sau khi phơi sẽ được cất vào nơi khô ráo, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng dưới ngọn lửa của than khoảng vài phút là có thể thưởng thức.

Những con cá vàng giòn trên những chiếc bánh tỏa ra thứ hương vị kích thích vị giác. Chỉ cần một miếng bánh chấm cùng với tương ớt là bạn đã đủ xuýt xoa trước sự hòa quyện giữa cái giòn giòn của bánh tráng và cái mặn mòi nhưng đậm hương vị của cá cơm. Hương vị ấy khiến bạn chỉ muốn thưởng thức mãi không thôi.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook