Lênh đênh miền sông nước ở rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An

Hội An gieo thương nhớ trong lòng du khách không chỉ bởi những mái ngói rêu phong, phố cổ in dấu thời gian, dòng sông Hoài lặng lờ trôi, mà còn có một rừng dừa Bảy Mẫu đẹp tuyệt, trở thành nơi check-in được giới trẻ yêu thích.

Du lịch Hội An chưa bao giờ hết “hot”, nơi đây mang đến cho du khách những cảm xúc nhẹ nhàng mà vô cùng ấn tượng. Trong số đó, rừng dừa Bảy Mẫu là nơi để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống sông nước trong khung cảnh đẹp bình yên. Sở dĩ có cái tên này vì ngày xưa khu rừng này có khoảng 7 mẫu dừa tự do sinh sôi nảy nở. Tới nay, rừng đã phát triển lên hơn 100ha nhưng người ta vẫn giữ cái tên rừng dừa Bảy Mẫu vì nó đã quá quen thuộc và thân thương.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lênh đênh miền sông nước ở rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An

Đặt chân đến khu rừng dừa này bạn sẽ có cảm giác như đang đi về miền Tây sông nước. Những bóng dừa cao vút, dòng nước xanh mát, còn phương tiện để khám phá khu rừng này chỉ độc nhất một loại là thuyền thúng. Mỗi chiếc thuyền thường chở được từ 2 – 3 người, nếu bạn thích thì có thể tự tay chèo thuyền trải nghiệm cuộc sống sông nước vô cùng thú vị.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lênh đênh miền sông nước ở rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An

Để có thể tận hưởng chuyến đi trọn vẹn nhất thì bạn nên đến đây vào khoảng tháng 8, khi những bụi dừa nước vào mùa chín. Còn tháng 11, tháng 12 là lúc Hội An bước vào mùa mưa nên sẽ khó khăn trong việc di chuyển giữa các điểm tham quan.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lênh đênh miền sông nước ở rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An

Với sự điều khiển bằng tay chèo dẻo dai, chiếc thuyền từ từ di chuyển đi sâu vào bên trong rừng dừa Bảy Mẫu. Giữa không gian trong lành, mát mẻ, những rặng dừa xanh rì ngả bóng xuống dòng nước, bạn sẽ cảm nhận được sự an yên, nhẹ nhàng từ tận sâu tâm hồn. Trong chuyến đi, người chèo thuyền cũng sẽ hái lá dừa làm thành những món trang sức thiên nhiên ngộ nghĩnh như nhẫn, hình hoa, hình con vật… tặng cho du khách như một món quà thơm thảo và đáng trân quý.

Rừng dừa Bảy Mẫu được ví như “miền Tây trong lòng Hội An”, bạn sẽ chỉ muốn dừng chân lại thật lâu để hít cho đầy lồng ngực thứ không khí hanh hao tuyệt diệu của nơi đây. Hơn thế nữa, ẩm thực ở khu rừng dừa này cũng vô cùng thơm ngon với các món như cơm rắc dừa, bánh dừa nướng, nước dừa tươi… chắc chắn sẽ khiến cho những tín đồ đam mê ẩm thực cực kỳ hài lòng.

Và rồi, khi đã rời đi, nhưng những dấu ấn mà rừng dừa Bảy Mẫu và những người dân Hội An mến khách sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Mảnh đất Quảng Nam đầy nắng gió trở thành miền ký ức đẹp lấp lánh với bất cứ vị du khách nào từng có dịp ghé chân đến đây.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook