Mẹo hay tránh mất phí hành lý khi đi máy bay

Bên cạnh vé máy bay, phí hành lý cũng là một vấn đề khiến nhiều hành khách phải đau đầu. Để tránh phải chi trả những khoản phí hành lý cao ngất ngưởng, áp dụng ngay các mẹo dưới đây, bạn sẽ có một chuyến bay an toàn và tiết kiệm.

NẮM BẮT CÁC QUY TẮC VỀ PHÍ HÀNH LÝ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mẹo hay tránh mất phí hành lý khi đi máy bay

Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định khác nhau về các loại hành lý áp dụng với từng hạng vé. Vậy nên, để đảm bảo không vi phạm quy tắc và phải chịu thêm những khoản phí khác, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin về hành lý áp dụng cho hạng vé của mình như số lượng hành lý, trọng lượng, kích thước tối đa… Hãy cập nhật thông tin và đưa ra thắc mắc càng sớm càng tốt để được giải đáp kịp thời, tránh việc mất thời gian và ảnh hưởng đến lịch trình.

Một số hãng hàng không không áp dụng tính phí hành lý. Ví dụ, hãng Southwest Airlines không tính phí cho hai túi được kiểm tra đầu tiên. Ngoài ra, hãng Ravn Alaska và Penair cũng áp dụng chính sách tương tự với các chuyến bay nội địa đến từ Alaska. Hawaiian Airlines còn cung cấp chương trình miễn phí hành lý cho các chuyến bay quốc tế. Nhiều hãng bay không tính phí hành lý như Air France, Air New Zealand, Emirates và Korean Air.

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ PHÙ HỢP VỚI CHUYẾN ĐI

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mẹo hay tránh mất phí hành lý khi đi máy bay

Tùy vào mục đích và thời gian chuyến đi, bạn hãy lựa chọn khối lượng hành lý phù hợp. Đối với những người mang theo vật dụng thể thao hay các trang thiết bị kích cỡ lớn, hãy chủ động liên hệ trước với hãng hàng không để nắm được phương thức vận chuyển cũng như mức giá mà bạn phải chi trả. Hành lý xách tay cũng có thể bị tính thêm phí nếu chúng không thể đặt vừa dưới ghế ngồi phía trước bạn. Do vậy, hãy đảm bảo đồ đạc của bạn đáp ứng đủ điều kiện về kích thước quy định. Ngoài ra, bạn nên đóng gói hành lý một cách thông minh, cân nhắc mang theo đồ dùng thật sự cần thiết để tránh các khoản phí phát sinh.

LUÔN THÂN THIỆN VÀ LỊCH SỰ VỚI NHÂN VIÊN HÀNG KHÔNG

Trong vài trường hợp, khi bạn lỡ mang hành lý vượt quá tiêu chuẩn một vài kilogram, việc trở nên thân thiện, lịch sự với nhân viên của hãng hàng không có thể là một lựa chọn hữu ích. Biết đâu, bạn sẽ nhận được sự cảm thông và “bỏ qua” từ các nhân viên kiểm tra hành lý. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả đối với tất cả nhân viên. Chính vì thế, hãy luôn chắc chắn hành lý của bạn đáp ứng đầy đủ các quy định của hãng hàng không để tránh việc phải chi trả thêm các khoản phí không mong muốn nhé!

SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG HÀNG KHÔNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mẹo hay tránh mất phí hành lý khi đi máy bay
Ảnh: Internet

Thẻ tín dụng hàng không thường đi kèm với rất nhiều đặc quyền tuyệt vời: từ việc ưu tiên lên máy bay, nghỉ ngơi tại phòng chờ cao cấp, chính sách ưu đãi giá vé cho đến miễn cước phí hành lý. Nếu bạn thường xuyên bay với một hãng hàng không cụ thể, việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng của thương hiệu đó sẽ giúp tăng cường hành trình của bạn đến trạng thái ưu tú. Nhờ vậy, bạn có thể nhận được nhiều điểm thưởng, ưu đãi và đặc quyền hấp dẫn đi kèm.

TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

Việc đăng ký các chương trình bay thường xuyên hay trở thành một thành viên thân thiết của bất kỳ hãng hàng không nào sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể các khoản phí hành lý. Ngoài ra, một số hãng hàng không cũng không tính phí hành lý đối với hành khách bay thường xuyên hay hành khách thuộc hạng vé thương gia và hạng nhất. Ngoài ra cũng miễn phí vận chuyển đối với một số loại hành lý như ghế an toàn của trẻ em, xe lăn, gậy chống…

Travel and Leisure | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook