Lựa chọn khách sạn “xanh” cho chuyến đi đáng nhớ

Tìm kiếm một khách sạn “xanh” mang ý nghĩa hướng về môi trường chưa bao giờ dễ dàng. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ “xanh” tại khách sạn cho chuyến du lịch của mình.

KHÁCH SẠN “XANH”CÓ CHỨNG NHẬN SINH THÁI 

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mẹo tìm kiếm khách sạn “xanh” cho hành trình du lịch của bạn

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng sinh thái thường được cấp chứng chỉ LEED – chứng nhận hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả. Để đảm bảo khách sạn bạn đang cân nhắc có thực sự bền vững hay không, hãy tìm hiểu kỹ chính sách phát triển ngay trên website của họ. Bạn có thể gọi điện thoại hoặc gửi email cho khách sạn để tìm hiểu những cam kết của họ về tính bền vững, những gì họ đang làm và xác nhận chứng nhận sinh thái hợp pháp. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng có chứng chỉ sinh thái bởi các yêu cầu đưa ra rất khắt khe và cũng khá tốn kém.

HẠN CHẾ TỐI ĐA TÁC ĐỘNG TỚI MÔI TRƯỜNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mẹo tìm kiếm khách sạn “xanh” cho hành trình du lịch của bạn
Ảnh: Internet

Để ủng hộ phát triển du lịch bền vững, nhiều khách sạn đã và đang cố gắng thực hiện cam kết hướng đến tính bền vững của môi trường bằng cách tiết giảm, tái chế, tái sử dụng các sản phẩm dịch vụ như khăn tắm, ga trải giường, cốc uống nước…; nói không với đồ nhựa; sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng và năng lượng thấp. Ngoài ra, các khách sạn sinh thái cũng được thiết kế, xây dựng tạo nên không gian xanh thân thiện với môi trường, sử dụng các thùng rác tái chế, tìm kiếm nguồn thực phẩm và nguyên liệu sạch tại địa phương.

KHÁCH SẠN “XANH” THÂN THIỆN CÙNG ĐỜI SỐNG ĐỊA PHƯƠNG

Một trong những yếu tố bền vững về mặt xã hội của các khách sạn “xanh” là hỗ trợ, cải thiện mức sống cho người dân địa phương đồng thời quảng bá và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương đó. Điều này được thể hiện bằng cách tuyển dụng nhân viên bản địa vào làm việc, trả tiền lương đầy đủ, đào tạo để phát triển kỹ năng hoặc giúp họ truy cập vào các dịch vụ khác như điều hành, hướng dẫn và giới thiệu các tour du lịch tại địa phương đến với du khách.

KHUYẾN KHÍCH SỰ CHUNG TAY CỦA KHÁCH HÀNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mẹo tìm kiếm khách sạn “xanh” cho hành trình du lịch của bạn
Ảnh: Lonely Planet

Với xu hướng phát triển du lịch bền vững, bên cạnh việc phát triển mô hình “xanh” trong kinh doanh và cung cấp dịch vụ nhằm giảm thiểu tối đa tác động tới môi trường, nhiều khách sạn còn truyền cảm hứng cho khách hàng để bảo tồn tài nguyên và tiết kiệm trong quá trình du lịch. Họ luôn khuyến khích khách hàng tái sử dụng chai đựng nước, cung cấp dịch vụ xe đạp miễn phí, các trải nghiệm văn hóa ẩm thực vui chơi cùng với người dân địa phương. Ngoài ra, các khách sạn “xanh” cũng tích cực gợi ý khách hàng lựa chọn phương tiện giao thông công cộng, đồng hành tham gia tổ chức các sự kiện, hội thảo về bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững.

Lonely Planet | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook