Một thoáng lặng im ở Saint Petersburg, nước Nga

Saint Petersburg quyến rũ bước chân du khách bởi quá khứ lịch sử huy hoàng cũng như cảnh đẹp mê đắm khiến bao người trót đem lòng thương mến. Dạo bước trên những con phố nhỏ, hít hà cho đã đầy thứ không khí hanh hao buổi bình minh, hay trầm ngâm đợi hoàng hôn buông bên dòng sông trầm lặng. Tất cả làm nên một hành trình đáng nhớ với bất cứ vị du khách nào.

Saint Petersburg là thành phố lớn thứ hai của nước Nga, sau thủ đô Moscow, thành phố này cũng được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hoá thế giới. (Instagram: this_is_petersburg)
Lạc bước chân đến cố đô xinh đẹp này, bạn như quên hết mọi vướng bận, mệt mỏi của cuộc sống thường nhật để tận hưởng không khí bình yên. (Instagram: our_st.petersburg)
Vào mùa cây đổ lá, cả thành phố được khoác lên màu áo đẹp đến ngỡ ngàng, khiến bất cứ ai cũng muốn dừng chân lại thật lâu mà thôi. (Instagram: littledronestories)
Bạn hãy thức dậy thật sớm, ngắm nhìn Saint Petersburg vẫn còn đang ngái ngủ, cho đến khi ánh nắng xuyên qua từng mái ngói, đổ thẳng xuống dòng sông Neva hiền hòa trôi. (Instagram: shot_europe)
Hay bạn cũng có thể ghé qua một quán nào đó, ngồi nhâm nhi chút đồ uống rồi cứ thể đợi hoàng hôn buông xuống, bầu trời màu cam cháy mở ra góc nhìn mới lạ về một Saint Petersburg trầm lắng. (Instagram: our_st.petersburg)
Và khi màn đêm kéo rèm, những mái nhà chìm dần trong bóng tối, ánh đèn điện bắt đầu lan tỏa sứ mệnh của mình như một điều hiển nhiên. Lúc này, thành phố bình yên đến độ bạn chìm đắm mãi trong không gian ấy. (Instagram: spb_vteme 2)
Còn nếu muốn ngắm nhìn thành phố theo cách của riêng bạn, hãy ngồi trên một chiếc du thuyền, xuôi theo dòng sông lặng lờ. Dường như, ở Saint Petersburg bạn có thể tìm thấy những nốt lặng riêng mà chỉ bạn mới có thể hiểu, cảm thấu một cách trọn vẹn. (Instagram: the_bazhenova)
Trong hành trình khám phá thành phố xinh đẹp này, bạn có thể ghé đến một số điểm như: cung điện mùa hè, cung điện mùa đông, nhà thời pháo đài Peter and Paul, nhà thờ St.Issac… (Instagram: this_is_petersburg)
Bắt đầu khởi hành đến Saint Petersburg để ngắm nhìn một nước Nga thật khác. Chắc chắn, chỉ cần đến một lần là muốn trở lại thêm nhiều lần nữa. (Instagram: this_is_petersburg)

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook