Muốn đến Campuchia phải đặt cọc 3.000USD

Nhập cảnh vào Campuchia thời điểm này, tất cả mọi người sẽ phải đặt cọc số tiền lên tới 3.000 USD để trang trải mọi chi phí y tế, kiểm dịch cho du khách.

Vừa qua, Cục Hàng không Dân dụng Campuchia đã thông báo quy định mới dành cho du khách quốc tế nhập cảnh tại quốc gia này. Mỗi người ngay khi đặt chân tới sân bay quốc tế đều phải trả số bỏ ra tiền cọc 3.000USD để chi trả chi phí xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và thanh toán các khoản phát sinh khác. Bên cạnh đó, du khách cũng phải đưa ra đầy đủ các loại giấy tờ liên quan bao gồm bảo hiểm du lịch, bảo hiểm y tế với số tiền chi trả bảo hiểm không thấp hơn 50.000USD, giấy chứng nhận sức khỏe cho biết không nhiễm Covid-19 có giá trị 72 giờ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nhập cảnh Campuchia phải đặt cọc 3.000 USD

Giới chức Campuchia cho biết, du khách sẽ được hoàn trả số tiền đặt cọc nhưng không phải toàn bộ. Cụ thể, theo thông báo đưa ra vào ngày 16/6 vừa qua, danh sách chi tiết gồm những chi phí liên quan tới xét nghiệm bắt buộc, yêu cầu khách quốc tế nhập cảnh Campuchia thực hiện trước khi chính thức nhập cảnh vào quốc gia này. Khách quốc tế phải trả 5USD phí vận chuyển, 100USD phí xét nghiệm, 30USD cho lưu trú qua đêm chờ kết quả và 30 USD chi phí ăn uống. Đây là thống kê chi tiết trong trường hợp trên máy bay không có người nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, trong trường hợp giới chức Campuchia phát hiện ca nhiễm trên chuyến bay, toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn đều được đưa về khu cách ly trong 14 ngày. Ngoài chi phí ăn uống 30USD/ngày, chi phí dịch vụ giặt là 15USD, phí giám sát y tế 5USD và 3USD cho dịch vụ bảo vệ mỗi ngày. Nếu du khách buộc phải nhập viện điều trị Covid-19 tại Campuchia, chi phí điều trị sẽ là 180USD/ngày. Nếu không may mắn qua đời tại đây, chi phí hỏa táng và tang lễ sẽ là 1.500USD. Tất cả sẽ tự động khấu trừ vào tiền cọc 3.000USD khi nhập cảnh Campuchia. Số tiền này sẽ chi trả cho ngân hàng được chỉ định.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nhập cảnh Campuchia phải đặt cọc 3.000 USD
Ảnh: Internet

Nếu có dự định nhập cảnh vào Campuchia trong thời điểm này, du khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đặc biệt là chứng nhận sức khỏe tại nước mà họ xuất phát, trong đó có kết quả âm tính với virus. Bạn hãy nhớ, kết quả xét nghiệm chỉ có hiệu lực trong vòng 72h trước khi lên máy bay.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook