Myanmar: Thực tại mà ngỡ như mơ tại lễ hội khinh khí cầu Bagan

Tháng 11 sắp tới, nếu bạn chưa quyết định được điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch của mình thì hãy đến với đất nước Myanmar, nơi bạn sẽ được rửa mắt hoàn toàn bởi vẻ quyến rũ đến mê đắm lòng người của lễ hội khinh khí cầu Bagan.

Người ta nói: Bình minh tại Bagan là ước mơ của hàng triệu nhiếp ảnh gia. Nếu bạn chưa từng ngắm bình minh tại Bagan thì đó là bạn chưa từng biết đến “say cảnh” là gì. Thành phố Bagan cổ kính nằm trầm tĩnh bên bờ đông sông Ayeyarwad (Irrawaddy), là cố đô của đất nước Myanmar. Nổi tiếng là nơi tập trung nhiều nhất số lượng đền, chùa trên thế giới, nơi đây đã từng hội tụ hơn 10.000 công trình Phật giáo. Tuy nhiên đến ngày nay chỉ còn khoảng 2.000 công trình còn tồn tại.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Myanmar: Thực tại mà ngỡ như mơ tại lễ hội khinh khí cầu Bagan
Instagram: @furstset

Cuối tháng 10 đến tháng 3 là thời điểm lễ hội khinh khí cầu được tổ chức, thời điểm các “quả bóng bay khổng lồ” tràn ngập bầu trời Myanmar.

Bình minh ở Bagan thôi miên ánh mắt của du khách, nhìn mãi đến quên cả thời gian, quên cả không gian mà không biết mình đang tỉnh hay mơ. 2.000 ngôi đền cổ được bao phủ bởi ánh sáng vàng kim của mặt trời, pha thêm chút màn sương mờ ảo, điểm trên cao là những chiếc khinh khí cầu lơ lửng. Khung cảnh khiến những con người tham dự buổi bình minh ấy không dám chớp mắt chỉ vì tiếc một giây phút.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Myanmar: Thực tại mà ngỡ như mơ tại lễ hội khinh khí cầu Bagan
Instagram: @tobyharriman

Các dịch vụ đi kèm với cảnh quan nơi đây đương nhiên cũng sẽ hấp dẫn không kém. Tuy nhiên dịch vụ thu hút nhiều hách du lịch tham gia nhất đó chính là tham gia vào những chuyến bay khinh khí cầu, để ngắm nhìn toàn cảnh vùng đất từ trên cao. Chi phí cho trải nghiệm này đương nhiên không hề rẻ, từ khoảng 350-400USD (~8-9 triệu đồng).

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook