NASA ấp ủ tham vọng đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng

0
(0)

Với hy vọng mở rộng cánh cửa cho các nữ phi hành gia trong hành trình chinh phục không gian, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA vừa công bố kế hoạch đưa người phụ nữ đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng vào năm 2024.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ cho biết, họ đang ấp ủ kế hoạch đầy tham vọng, đưa người phụ nữ đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng trong vòng 4 năm tới. Đây là một phần kế hoạch trong chương trình Artemis của NASA để vinh danh nữ thần Mặt trăng – chị em song sinh của thần Apollo trong thần thoại Hy Lạp đồng thời thử nghiệm các công nghệ cần thiết phục vụ cho chuyến thám hiểm sao Hỏa trong tương lai. Mặc dù vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, song kế hoạch đổ bộ Mặt trăng đầy tham vọng của NASA trở thành mối quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, khám phá thiên thể ngoài Trái Đất.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | NASA ấp ủ tham vọng đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt trăng

Để trở thành thành viên phi hành đoàn cho chương trình Artemis 2024, nữ phi hành gia cần phải vượt qua quá trình kiểm tra, đã từng tham gia trải nghiệm bay và ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS. Bên cạnh đó, cùng lên Mặt trăng với người phụ nữ này sẽ có thêm một người đàn ông nhằm đánh dấu lần đầu tiên con người quay trở lại thám hiểm Mặt trăng kể từ năm 1972. Để hoàn thành sứ mệnh đặc biệt này, NASA đã kêu gọi được nguồn tài trợ khổng lồ trị giá 28 tỷ USD cho giai đoạn đầu của kế hoạch.

Theo thông cáo báo chí của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, ông Jim Bridenstine, quản trị viên NASA cho biết: “Chúng tôi sẽ quay trở lại Mặt trăng để khám phá khoa học, các nguồn lợi ích kinh tế và tạo niềm cảm hứng cho thế hệ nhà thám hiểm mới. Trong quá trình xây dựng sự hiện diện bền vững, chúng tôi cũng tạo ra động lực hướng tới những bước đi đầu tiên của con người trên hành tinh này. Với sự ủng hộ của lưỡng đảng từ Quốc hội, nỗ lực lên Mặt trăng trong thế kỷ XXI hoàn toàn nằm trong tầm tay Mỹ.”

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | NASA ấp ủ tham vọng đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt trăng

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | NASA ấp ủ tham vọng đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt trăng
Ảnh: Internet

NASA sẽ thực hiện 2 chuyến bay thử nghiệm vòng quanh Mặt trăng, bao gồm một chuyến bay không người lái vào năm 2021 và chuyến bay thứ hai với phi hành đoàn vào năm 2023. Mặc dù chưa công bố các thành viên phi hành đoàn cho sứ mệnh năm 2024, chương trình Artemis của NASA sẽ tạo điều kiện cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển Trạm không gian Artemis, khám phá các khu vực mới, giúp thiết lập sự hiện diện lâu dài của con người trên Mặt trăng để thực hiện các nghiên cứu khoa học chuyên sâu cũng như tạo nền tảng vững chắc cho hành trình thám hiểm sao Hỏa trong tương lai.

Travel + Leisure | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Comments are closed.