Ngỡ ngàng cây cầu bắc ngang thác Vøringsfossen hùng vĩ

Đứng trên cây cầu bắc qua thác Vøringsfossen, vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, núi rừng sẽ dẫn lối bạn vào hành trình khám phá thế giới thần tiên đầy cuốn hút. 

Trải qua hơn 10 năm thi công và hoàn thiện, một cây cầu đi bộ mới được khánh thành nối liền hai vách núi giữa lưng chừng ngọn thác Vøringsfossen, hứa hẹn là điểm tham quan lý tưởng của nhiều khách du lịch khi đến với Na Uy. Đứng trên cây cầu bắc ngang khung cảnh kỳ vĩ của núi rừng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, khổng lồ ngay trước mắt. Từng hàng cây trải dài tít tắp, dòng thác Vøringsfossen chảy lấp lánh theo triền đá xanh rêu, những dãy núi ngoạn mục phía xa sẽ đưa lữ khách đi ngang lạc bước vào thế giới thần tiên kỳ diệu như trong câu chuyện cổ tích.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Ngỡ ngàng cây cầu mới bắc qua thác Vøringsfossen hùng vỹ

Sở hữu 99 bậc thang với chiều dài 47m dưới bàn tay thiết kế tài hoa của kiến ​​trúc sư Carl-Viggo Hølmebakk, cây cầu độc đáo chính là kết tinh vẻ đẹp của kiến ​​trúc hạ tầng, công nghệ hiện đại và nét quyến rũ của thiên nhiên Na Uy. Ông chia sẻ: “Hình dáng độc đáo của cây cầu phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố địa hình và điều kiện tự nhiên xung quanh. Sự an toàn và chắc chắn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong suốt quá trình thực hiện dự án. Bên cạnh đó, cây cầu còn kết nối với các địa điểm lịch sử và cảnh quan trong khu vực thác Vøringsfossen để mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan, khám phá tuyệt vời nhất.”

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Ngỡ ngàng cây cầu mới bắc qua thác Vøringsfossen hùng vỹ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Ngỡ ngàng cây cầu mới bắc qua thác Vøringsfossen hùng vỹ
Ảnh: Lonely Planet

Tọa lạc tại khu đô thị tự trị Eidfjord, tỉnh Hordaland, thác Vøringsfossen có độ cao khoảng 182m, trải dài từ cao nguyên Hardangervidda đến thung lũng Måbødalen và là một trong số những thác nước nổi tiếng bậc nhất tại Na Uy. Sau khi cây cầu đi vào hoạt động, du khách có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp mê hoặc của thác Vøringsfossen từ mọi góc độ. Vøringsfossen là một trong số những điểm tham quan nằm trong danh sách cải tạo của dự án Du lịch quốc gia Na Uy. Giai đoạn đầu tiên của dự án được hoàn thành vào năm 2018 gồm các điểm tham quan, đường mòn từ bãi đậu xe dẫn đến các khu nghỉ trên đỉnh thác. Đến năm 2021, nhiều tuyến đường mới sẽ được xây dựng và hoàn thiện.

Lonely Planet | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook