Ngỡ ngàng với những món ăn đường phố lạ miệng tại Campuchia

Bạn đã bao giờ nghĩ những món ăn lạ miệng như rượu rắn, côn trùng chiên giòn, chuối xanh lại là món ăn đường phố chưa? Vậy hãy đến Campuchia để thưởng thức ẩm thực lạ miệng này nhé.

BỌ CẠP NƯỚNG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ngỡ ngàng với những món ăn đường phố lạ miệng tại Campuchia

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng bọ cạp nướng là món ăn đặc trưng ở Campuchia. Chúng được bán rong ở khắp mọi nơi đặc biệt là gần những điểm du lịch nổi tiếng như Siem Riep hay dọc bờ sông Phnom Penh. Món ăn lạ miệng này chế biến không quá cầu kỳ. Những con bọ cáp trước khi nướng lên sẽ được tẩm ướp muối đậm đà để phục vụ thực khách.

ẾCH NHỒI THỊT

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ngỡ ngàng với những món ăn đường phố lạ miệng tại Campuchia
Ảnh: Erikssc.

Đối với nhiều quốc gia khác, phần chân ếch thường được dùng để chế biến các món ăn. Nhưng ở Campuchia thì đặc biệt hơn, họ lại chủ yếu dùng phần bụng ếch. Tuy nhiên du khách chắc chắn sẽ rất ấn tượng bởi phần thịt lợn băm được nhồi bên trong. Sau đó khi tẩm ướp thơm ngon sẽ mang đi xiên que và nướng đến khi có màu đẹp mắt.

CHÂU CHẤU CHIÊN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ngỡ ngàng với những món ăn đường phố lạ miệng tại Campuchia
Ảnh: Mila.kayryakova.

Chắc hẳn nhiều du khách sẽ vô cùng bất ngờ khi thưởng thức món ăn vặt lạ kỳ – châu chấu chiên này. Có hai kiểu chế biến đó chính là châu chấu chiên giòn rụm hoặc cũng có thể làm châu chấu nướng. Nhưng ngon nhất vẫn là châu chấu chiên cùng tỏi và thảo mộc. Người dân ở đây rất ưa chuộng hương vị thơm ngon của món ăn này.

NHỆN ĐEN TARATULA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ngỡ ngàng với những món ăn đường phố lạ miệng tại Campuchia

Một món ăn đường phố hấp dẫn nữa mà bạn nên thử khi đến Campuchia chính là nhện đen Taratula. Món ăn này được chế biến từ những còn nhện đen tuyền, tẩm ướp cùng ớt và đem chiên giòn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy của côn trùng cùng một chút cay nhẹ của ớt. Khắp các đường phố Phnom Penh sẽ rất dễ dàng để bắt gặp những xe hàng rong bán món nhện đen này.

RƯỢU RẮN

Ảnh: Mncraftbeerguy1986.

Thực chất, rượu rắn là một bài thuốc chưa bệnh hữu hiệu của người dân Campuchia. Để ngâm được một bình rượu như vậy, họ sẽ phải chọc tiết rắn rồi đổ vào rượu gạo. Sau đó, cho thêm nhiều loại thảo mộc khác vào ngâm cùng. Một bình rượu như vậy phải để trong vài tháng mới có thể sử dụng.

CHUỐI XANH

Ảnh: Beptruong.

Thêm một món ăn nữa vào danh sách những món ăn đường phố lạ miệng ở Campuchia đó chính là chuối xanh. Bình thường, chuối xanh đã cực kì kén người ăn bởi vị chát và hơi chua. Thế nhưng ở Campuchia, món ăn này lại rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Chuối xanh được cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm với nước lạnh. Chỉ nửa tiếng sau, bạn có thể thưởng thức. Càng đặc biệt hơn khi ăn, chuối xanh sẽ được chấm cùng bột nêm hương vị gà.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook