Người dân tại các quốc gia trên thế giới ăn gì vào dịp Halloween?

Vào mùa Halloween bí ẩn, người Mỹ thường làm kẹo táo nhúng siro đầy màu sắc, người Anh ăn kẹo toffee truyền thống trong khi đó người Mexico lại thường ăn bánh mì dành cho người chết Pan de muerto.

MỸ: KẸO TÁO

Món kẹo táo của người Mỹ là một trong những món ăn được biết đến nhiều nhất vào mùa Halloween. Những quả táo tươi ngon, tròn trĩnh sẽ được nhúng đều qua siro, bơ động phộng hay đường đỏ để tạo nên sắc màu bắt mắt. Sau đó, người ta sẽ phủ thêm hạt, cốm và chờ cho đến khi chúng đông lại mới thưởng thức. Hình ảnh những đứa trẻ nhỏ, mặc trên mình bộ đồ ma quái và gõ cửa từng nhà để xin kẹo táo cùng tiếng cười đùa của trò “Trick Or Treat” đã tạo nên không khí Halloween vui nhộn trên khắp nước Mỹ. Ngoài màu đỏ truyền thống, giờ đây người Mỹ còn tạo hình nó thành nhiều màu sắc và trang trí khác nhau để phù hợp với không khí Halloween

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Người dân tại các quốc gia trên thế giới ăn gì vào dịp Halloween?

TÂY BAN NHA: BÁNH KHÚC XƯƠNG

Nghe tên “bánh khúc xương”, người ta thường hình dung đến hình ảnh đáng sợ và kinh dị. Tên trong tiếng Tây Ban Nha của món bánh này là Huesos de santo. Thực chất đây là những chiếc bánh hình khúc xương với màu sắc vô cùng dễ thương. Khi ăn Huesos de santo, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn lan tỏa từ lớp vỏ dẻo cũng với phần sốt hạnh nhân ở bên trong. Bên cạnh hạnh nhân, người ta còn có thể thay thế bằng nhân siro trái cây. Vào ngày Halloween, người dân nơi đây làm và thưởng thức món ăn này như một lời cầu nguyện đến các vị Thánh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Người dân tại các quốc gia trên thế giới ăn gì vào dịp Halloween?

ANH: KẸO TOFFEE

Kẹo Toffee được làm từ bơ, mật đường đen nấu thành những chiếc kẹo dẻo và óng mượt. Vào mùa Halloween, người dân nơi đây thường làm kẹo thành những mảng lớn rồi dùng dao cắt hoặc dùng búa đập vụn. Người ta cũng thường trang trí thêm những hình thù rùng rợn để phù hợp hơn với không khí ngày lễ. Không chỉ làm ra và tự thưởng thức, người Anh còn thường xuyên mang kẹo Toffee để tặng cho người thân và bạn bè.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Người dân tại các quốc gia trên thế giới ăn gì vào dịp Halloween?

IRELAND: BÁNH BARMBRACK

Mặc dù không có hình thù kỳ quái như bánh khúc xương nhưng bánh Barmbrack lại là một món ăn vô cùng phổ biến trong ngày Halloween ở Ireland. Vào những ngày này, người dân địa phương thường làm bánh Barmbrack có kèm theo một “vật phẩm” đặc biệt ở bên trong trước khi nướng bánh như một lời dự đoán về tương lai của người thưởng thức bánh. Chẳng hạn, nếu bên trong bánh là đồng xu thì sẽ biểu thị cho sự may mắn về tài chính, bên trong là chiếc nhẫn thì sẽ là dự đoán về chuyện tình cảm, trong khi đó nếu là miếng vải thì tượng trung cho sự khó khăn.

MEXICO: PAN DE MUERTO

Nếu đến Mexico vào dịp Halloween, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian tuyệt vời bởi ngày lễ này trùng với “Lễ hội của người chết” đặc biệt của quốc gia này. Trong khi Halloween chỉ được tổ chức một ngày 31/10 thì “Lễ hội của người chết” lại được tổ chức đến 3 ngày, từ 31/10 đến 2/11. Vào dịp này, người dân Mexico thường làm và thưởng thức món bánh Pan de muerto – món bánh mì của người chết được làm từ bột mì, nước cam, hạt hồi và các thành phần khác.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook