Người Ý ưu tiên chọn Việt Nam trong hành trình du lịch Đông Nam Á

Thiên nhiên tươi đẹp đã trở thành hình ảnh xuất hiện đầu tiên của người Ý khi nói về Việt Nam. Nếu cân nhắc du lịch giữa các quốc gia Đông Nam Á. Phần lớn người Ý sẽ ưu tiên du lịch Việt Nam so với các nước Đông Nam Á khác.

Trong tham luận “Du lịch và sự tưởng tượng: Góc nhìn mới về Việt Nam từ những câu chuyện của du khách Ý” tại Hội thảo quốc tế “Những kết quả nghiên cứu mới trong khoa học xã hội và nhân văn 2019 (ISSH 2019)”, Tiến sĩ Mauro Giovanni – chuyên ngành Nhân học, ĐH Trieste (Ý) đã chia sẻ về vị trí của Việt Nam trong bản đồ du lịch Đông Nam Á đối với người dân Ý. Trong hành trình khám phá thiên nhiên của vùng đất Đông Nam Á diệu kỳ, người Ý sẽ ưu tiên Việt Nam thay vì Thái Lan hay Malaysia.

Theo ông, mãi cho đến những năm 1980, nhiều người Ý khi nghe đến Việt Nam vẫn liên tưởng đến những hình ảnh của chiến tranh khốc liệt. Thậm chí, một số người còn thắc mắc: “Việt Nam là tên một quốc gia sao? Tôi tưởng chỉ là tên cuộc chiến?”. Và chính sự tưởng tượng này chính là một rào cản lớn với khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam trong thời gian đó.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Người Ý ưu tiên chọn Việt Nam trong hành trình du lịch Đông Nam Á
Instagram: @katlebanh

Giờ đây, mặc dù số người Ý khi nhắc đến Việt Nam nghĩ ngay đến chiến tranh vẫn còn nhưng hai từ “chiến tranh” không còn giữ vị trí số 1 nữa. Và thay vào đó chính là hình ảnh một đất nước Việt Nam hiện lên bình dị với những phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

“Họ thường liên tưởng cảnh sông nước ở Đồng bằng sông Cửu Long, những vùng núi, hang động hoang sơ như Sơn Đoòng hay các bãi biển đẹp như vịnh Hạ Long… Đó là sự khác biệt trong mối quan hệ giữa sự tưởng tượng của người Ý và du lịch ở Việt Nam theo thời gian” – Ông Mauro Giovanni nói.

Cũng theo ông Mauro Giovanni, nguyên nhân chủ yếu của sự thay đổi này chính là nhờ sự trải nghiệm tích cực được chia sẻ từ số đông khách du lịch quốc tế đến Việt Nam hơn 20 năm qua. Những hình ảnh đẹp về Việt Nam từ sách báo, phim ảnh nhanh chóng đến được nhiều người châu Âu trong thời đại internet, từ đó dần thay đổi cách nhìn của phần lớn du khách nước ngoài.

Tuổi Trẻ Online | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook