Pháp: Nhà hàng thuần chay đầu tiên đạt sao Michelin

Nhà hàng thuần chay ONA ở miền Tây Nam nước Pháp đã xuất sắc giành được sao Michelin – một trong những danh hiệu cao quý của làng ẩm thực thế giới.  Đây cũng là nhà hàng chay đầu tiên trên thế giới đạt được vinh dự này.

Tọa lạc tại thành phố Ares, gần thủ phủ rượu vang Bordeaux, miền Tây Nam nước Pháp, nhà hàng thuần chay ONA đã vinh dự đón nhận giải thưởng sao Michelin danh giá trong lĩnh vực ẩm thực quốc tế. Đặc biệt, đây là ngôi sao Michelin đầu tiên trao tặng cho một nhà hàng thuần chay tại Pháp. Bên cạnh ngôi sao Michelin truyền thống, nhà hàng ONA vinh dự gắn thêm ngôi sao xanh  – danh hiệu mới của Michelin nhằm vinh danh hệ thống nhà hàng sở hữu phương thức kinh doanh phù hợp với các chuẩn mực đạo đức.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Pháp: Nhà hàng thuần chay đầu tiên đạt sao Michelin

ONA là viết tắt của từ tiếng Pháp “Origine Non Animale – Không có nguồn gốc động vật” do đầu bếp Claire Vallee sáng lập và điều hành từ năm 2016 dưới sự hỗ trợ của chiến dịch huy động vốn cộng đồng và khoản vay từ ngân hàng xanh La Nef. Nhà hàng ONA thường thu hút thực khách nhờ thực đơn đa dạng theo mùa với các món ăn thượng hạng, hấp dẫn, chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon và có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật như hạt thông, nấm, rượu sake, cần tây, đậu tonka…

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Pháp: Nhà hàng thuần chay đầu tiên đạt sao Michelin

Bà Claire Vallee – chủ nhà hàng ONA cho biết: “Chúng tôi biến khoảng sân thượng thành một khu vườn nhỏ với khoảng 140 loại rau khác nhau, làm nguyên liệu chính trong hầu hết các món ăn của nhà hàng ONA. Ngoài ra, chúng tôi cũng tái tạo sử dụng năng lượng và sử dụng hệ thống phân bón hữu cơ thân thiện với môi trường”. Trong những năm gần đây, nhiều nhà hàng thuần chay ở Mỹ, Đức và Tây Ban Nha được trao tặng giải thưởng sao Michelin. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một nhà hàng thuần chay của Pháp đón nhận giải thưởng uy tín này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Pháp: Nhà hàng thuần chay đầu tiên đạt sao Michelin

Được tôn vinh như giải thưởng Oscar của nền ẩm thực thế giới, ngôi sao Michelin là một trong những danh hiệu cao quý, danh giá mà bất kỳ nhà hàng nào cũng khao khát có được, trong đó có nhà hàng ONA. Hàng năm, các nhà hàng gắn sao Michelin sẽ được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới “The Michelin Guide” đã ra đời từ năm 1900.

NHÀ HÀNG ORIGINE NON ANIMALE
Địa chỉ: 3 bis rue Sophie và Paul Wallerstein 33740, thành phố Ares, quận Bordeaux, Pháp
Điện thoại: +33 5 56 82 04 06
Giờ mở cửa: Thứ 4,5,6,7: 12h – 13h30 / 20h – 21h, Chủ nhật: 12h – 13h
Website: https://www.clairevallee.com/

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook