Nhà hàng Việt ở Mỹ: Nhớ về hương vị quê hương

Hiện nay, không còn quá khó khăn để chúng ta tìm kiếm một nhà hàng Việt ở Mỹ nữa bởi sự lựa chọn phong phú, đa dạng đã trải khắp đất nước phồn hoa này. Cùng Wanderlust Tips khám phá những hương vị Việt Nam ở nước Mỹ xa xôi nhé!

Những nhà hàng Việt ở Mỹ thường chia làm hai kiểu: Một kiểu dành cho người Việt thực thụ, giá cá mềm mại, đồ ăn chuẩn Việt hơn ví như phở, bánh mì, bún bò Huế… Kiểu thứ hai dành cho người nước ngoài thích đồ Việt. Ở những quán kiểu này, đồ ăn thường có chút biến tấu cho phù hợp với văn hoá phương Tây và khá đắt đỏ như một minh chứng cho đẳng cấp. Và dưới đây là những nhà hàng Việt đã có chỗ đứng và thương hiệu trên đất Mỹ từ lâu.

NHÀ HÀNG CHAY AU LAC

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nhà hàng Việt tại nước Mỹ

Nhà hàng Au Lac được thành lập vào năm 1996, một thời kỳ phong cách ăn uống thuần chay chưa phổ biến như bây giờ. Động lực để cô chủ mở nhà hàng này chính nhờ chế độ ăn uống hoàn toàn từ thực vật và không phụ sự kỳ vọng của cô, nhà hàng Việt ở Mỹ này sau 23 năm kinh doanh đã trở thành “huyền thoại” trong Quận Cam, là nhà hàng chay lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trong khu vực. Nền tảng của thực đơn bao gồm các sản phẩm hữu cơ, những thành phần tự nhiên và nước được lọc qua thẩm thấu ngược. Từ đó, quán cho ra đời những món ăn Việt thuần chay nức tiếng từ bát Bún bò Huế giản dị, đến Bò lúc lắc hay Cá nướng trui… Thật không thể tin nổi những món ăn hấp dẫn này đều là những món thuần chay.

Địa chỉ: 710 W 1st St, Los Angeles, California, US

HƠI THỞ ĐƯỜNG PHỐ VIỆT TẠI NHÀ HÀNG BA BAR

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nhà hàng Việt tại nước Mỹ

Toạ lạc tại thành phố cảng biển Seattle, Nhà hàng Việt ở Mỹ mang tên Ba Bar của anh em nhà Eric và Sophie Banh phục vụ thực khách cả ngày, đem đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc. Lấy cảm hứng từ các món ăn đường phố Việt Nam, nhà hàng nổi tiếng với món Phở Bò, thịt viên xíu mại, Chả cá Lã Vọng và món bánh cuốn nhà làm tuyệt ngon nhưng chỉ phục vụ vào cuối tuần. Muốn tìm kiếm chút hương vị quê nhà ngay trên đất khách xa xôi, nhà hàng Ba Bar là lựa chọn không tồi cho một bữa ăn ngập tràn cảm xúc.

Địa chỉ: 615 19th Ave E Seattle, WA 98122, US

NHÀ HÀNG BRODARD

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ẩm thực Việt tại Mỹ

Người ta ước tính rằng mỗi ngày, tại ba nhà hàng của Brodard có tới hơn 10.000 chiếc nem nướng cuốn được mang ra phục vụ khách. Có thể nói, Brodard đã làm nên tên tuổi của các nhà hàng Việt ở Mỹ. Nổi bật với món đem được được coi như kiệt tác ẩm thức, món ăn này đem đến cho thực khách gần xa cảm giác là lạ nhưng cũng thật quen thuộc. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn hấp dẫn khác ăn kèm như hoành thánh giòn, cà rốt ngâm, hành lá và đặc biệt, mỗi nguyên liệu tạo nên bữa ăn ngon đều ẩn chứa một bí kíp chỉ có người đầu bếp ở Brodard mới biết được.

Địa chỉ: 16105 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708, US

THUẦN VỊ VIỆT TẠI DI AN DI

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ẩm thực Việt tại Mỹ
(Ảnh: Internet)

Kể từ những ngày đầu khai trương, Di An Di – nhà hàng Việt ở Mỹ mang phong cách sành điệu này ở khu vực NYC Green Greenpoint đã thu hút rất đông thực khách ghé qua. Bên cạnh thiết kế nổi bật đem lại cảm giác thư thái, nhà hàng còn nổi tiếng với những món ăn mang đậm vị tinh tế, thanh tao của ẩm thực Việt Nam. Ở đây phục vụ những bát phở bò ngón đúng điệu phở Hà Nội với nhiều hành lá và trứng chần hay những món pizza Việt Nam làm từ bánh tráng nướng với trứng thái chỉ, thịt lợn và ớt ngâm. Dưới đôi bàn tay điệu nghệ của người đầu bếp, nhà hàng nhỏ xinh này đã chinh phục biết bao thực khách khó tính nhất.

Địa chỉ: 68 Greenpoint Ave, Brooklyn, NY 11222, US

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook