Nhà tắm cổ Hammam Essalihine: Viên ngọc quý của Algeria

Đã từ lâu Algeria – quốc gia xinh đẹp tại Bắc Phi được người ta biết đến với hàng trăm suối nước nóng hay đài phun nước có tuổi đời từ ngàn năm trước. Nổi bật trong đó là nhà tắm công cộng Hammam Essalihine với dãy núi Aures và những cánh rừng xanh tốt bao quanh.

Trong văn hóa của người La Mã cổ đại, các nhà tắm công cộng đóng vai trò quan trọng và việc tắm chung cũng là một hoạt động phổ biến hằng ngày ở bất cứ tầng lớp xã hội nào. Hầu hết các nhà tắm La Mã cổ thường được xây dựng dựa trên những nguồn khoáng nước nóng tự nhiên bởi ích của nó đối với sức khỏe con người.

Hammam Essalihine là một nhà tắm công cộng đã có từ khoảng 2.000 năm trở về trước từ thời La Mã, hiện nằm trong thị trấn El Hamma cách trung tâm tỉnh Khenchela (Algeria) khoảng tầm 7km.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Nhà tắm cổ Hammam Essalihine: Viên ngọc quý của Algeria

Nhà tắm đặc biệt này được xây ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, kế bên dãy núi Aures hùng vĩ và những cánh rừng tươi tốt. Bao quanh nó là dòng nước ấm áp lên đến 70oC tinh khiết và giàu khoáng chất, tốt cho các bệnh thấp khớp, da liễu hay các bệnh về đường hô hấp.

Có lẽ nhờ những lợi ích trị liệu tuyệt vời đó kết hợp với lối kiến trúc La Mã tuyệt đẹp mà Hammam Essalihine đã trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu của Algeria. Nhà tắm La Mã cổ đại này có hai hồ bơi tách biệt giữa nam và nữ, một hồ hình chữ nhật và một hồ hình tròn. Tuy nhiên, ngày nay, phần lớn du khách đến đây là nam giới.

Trải qua hơn 2.000 năm tồn tại, Hammam Essalihine chính là chứng nhân của thời gian, ghi lại những biến cố lớn của đất nước như động đất, chiến tranh hay bất ổn. Do đó, đối với mỗi một người dân Algeria, nơi đây đóng một vai trò đặc biệt trong văn hóa và lối sống của người dân địa phương.

Mặc dù Hammam Essalihine đã được xếp hạng là Di tích Lịch sử quốc gia, cần được bảo vệ nhưng do những lợi ích sức đối với sức khỏe con người nên nhà tắm này vẫn được mở cửa đón người dân và du khách. Đến đây, bạn hãy thử ngâm mình thư giãn trong làn nước ấm nóng giàu khoáng chất và chiêm ngưỡng khung cảnh xinh đẹp xung quanh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Nhà tắm cổ Hammam Essalihine: Viên ngọc quý của Algeria

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook