Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn có nguy cơ bị sập

Tiếp sau vụ cháy lớn, nhà thờ Đức Bà Paris hiện nay vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị sập khi một số phần của công trình đã bị rơi trong suốt những ngày nắng nóng vừa qua tại Pháp.

Vào ngày 14/8 vừa qua, chính phủ Pháp đã đưa ra cảnh báo nhà thờ Đức Bà Paris danh tiếng vẫn có khả năng đối mặt với nguy cơ bị sập khi một số phần của công trình dù đang được khôi phục lại vẫn bị rơi sau khi trải qua những ngày nắng nóng bất thường tại nước Pháp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn có nguy cơ bị sập

Sau 4 tháng xảy ra vụ hỏa hoạn, nhà thờ Đức Bà hiện đang trong quá trình xử lý ô nhiễm chì và thựa hiện các công tác nhằm đảm bảo phần kiến trúc còn sót lại không bị sập. Theo Bộ văn hóa Pháp, trong những ngày vừa qua, một số tảng đá lớn từ phần mái vòm của gian giữa đã rơi xuống do chịu tác động nắng nóng và nhiệt độ cao.

Không chỉ đứng trước nguy cơ bị sập, những công nhân đang tham gia vào công việc dọn dẹp, phục dựng nhà thờ Đức Bà Paris hiện cũng phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm chì. Vì vậy, vào ngày 25/7, giới chức Pháp đã quyết định tạm ngừng công tác dọn dẹp Nhà thờ Đức Bà để ưu tiên cho việc xử lý ô nhiễm chì trước.

Vào ngày 15/4 năm nay, một đám cháy đã bùng phát trên mái nhà Nhà thờ Đức Bà Paris rồi lan sang những khu vực khác của công trình đã khiến cho nhà thờ gặp phải hư hại, tổn thất nặng nề về vật chất và cả tinh thần. Trong vụ hỏa hoạn, phần mái nhà thậm chí cả ngọn tháp trung tâm bằng gỗ đã bị nhấn chìm trong biển lửa và sụp đổ vào hầm trần vòm nhà thờ gây thiệt hại vô cùng lớn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn có nguy cơ bị sập

Vốn dĩ, nhà thờ Đức Bà Paris là một biểu tượng không chỉ với những tín đồ theo đạo mà còn được cả thế giới tôn vinh bởi lối kiến trúc độc đáo cùng với giá trị văn hóa lịch sử lâu đời của nước Pháp. Đây cũng chính là một trong những điểm du lịch thu hút khách tham quan bậc nhất thủ đô Paris, Pháp.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook