Nhật Bản chế tạo “khẩu trang thông minh” biết dịch 8 thứ tiếng

0
(0)

Mới đây, một công ty công nghệ tại Nhật Bản đã chế tạo thành công khẩu trang thông minh có khả năng phiên dịch ngôn ngữ, chuyển đổi giọng nói thành văn bản thông qua ứng dụng trên smartphone.

Để tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, khẩu trang đã trở thành một trong những vật bất ly thân của tất cả mọi người. Trước thực tế này, Donut Robotics – công ty công nghệ có trụ sở tại Nhật Bản đã triển khai ý tưởng và phát triển thành công sản phẩm mới: khẩu trang thông minh C-mask giúp người đeo không còn gặp trở ngại khi giao tiếp đồng thời giảm thiểu khả năng lây lan của virus corona.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Nhật Bản chế tạo “khẩu trang thông minh” biết dịch 8 thứ tiếng

Chiếc khẩu trang “thần kỳ” này được làm từ nhựa trắng, có thể kết nối với điện thoại thông minh bằng Bluetooth để phiên dịch lời nói của người đeo từ tiếng Nhật sang 8 ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Indonesia, tiếng Thái, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt), chuyển lời nói thành tin nhắn văn bản, thực hiện cuộc gọi hoặc khuếch đại giọng nói của người đeo.

Ông Taisuke Ono, Giám đốc điều hành của Donut Robotics cho biết: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để phát triển các loại robot và đã sử dụng công nghệ đó để chế tạo ra một sản phẩm hữu dụng trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Nhật Bản chế tạo “khẩu trang thông minh” biết dịch 8 thứ tiếng
Ảnh: Internet

Theo dự kiến, mỗi chiếc khẩu trang C-mask có giá khoảng 40 đô la và Donut Robotics sẽ tung khoảng 5.000 sản phẩm ra thị trường Nhật Bản vào tháng 9 năm nay. Ngoài ra, họ cũng đặt mục tiêu đưa C-mask tiến vào các thị trường khác như Trung Quốc, Mỹ và châu Âu. Trước đó, công ty công nghệ này từng bán robot dịch thuật và hướng dẫn tại sân bay Quốc tế Tokyo.

Theo Insider | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.