Những điểm “săn ảnh” mùa lúa chín vàng đẹp lịm tim

Mùa thu sang, bước chân người lữ khách lại ngẩn ngơ thương nhớ mùa lúa chín, nhuộm vàng lưng trời với những mảng màu đẹp lịm tim. Đứng giữa biển lúa mênh mông, sóng sánh theo từng cơn gió hoang hoải suốt năm dài tháng rộng, ghi dấu lại khoảnh khắc đáng nhớ sẽ là trải nghiệm tuyệt vời với bất cứ vị du khách nào.

Có một Sa Pa, Lào Cai mùa lúa chín vàng thôi thúc bước chân những kẻ mê xê dịch tìm đến, để rồi thương nhớ từ lúc nào không hay biết nữa. Thấp thoáng trong mùa lúa chín vàng còn là sự bình dị, đơn sơ của những bản nhỏ. Có lẽ vì thế phố núi trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. (Instagram: girlsthatwander)
Đôi chân tham lam không dừng lại ở điểm cố định nào, mà phiêu du mãi vào các bản như Tả Van, Nậm Sài, Lao Chải… bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, mê đắm trước khung cảnh bình yên đến tuyệt đối. (Instagram: beichgm)
Hay Y Tý huyền ảo trong mây, khi hoàng hôn nhạt nắng, đứng trên núi cao thu vào tầm mắt bức tranh được dệt nên từ nắng, gió, và cả mùa lúa chín vàng. Đây cũng là điểm đến được nhiều người chọn ghé qua khi đặt chân bắt đầu hành trình khám phá Lào Cai. (Instagram: svietnammm)
Y Tý bình dị như chính con người  miền cao vậy, đừng quên giơ máy ảnh lên để lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong veo như một giấc mơ tuổi thanh xuân, mãi không muốn thức giấc. (Instagram: dinhletuanphong)
Và còn đó một Mù Cang Chải, Yên Bái, nơi được công nhận là di sản quốc gia với những “nấc thang vàng” ở ba xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và Dế Xu Phình. Đây cũng chính là những điểm đến mùa lúa chín gieo thương nhớ trong lòng du khách. (Instagram: huongchanelmakeup)
Bạn dường như khó có thể cưỡng lại sức hút từ những chỏm đồi hình xoắn ốc, uốn lượn từng bậc rồi thong thả trải mình xuống thung lũng, mở ra một không gian đẹp tuyệt diệu. (Instagram: nq.thach85)
Ngoài ra, với những ai đam mê xê dịch thì nhất định không thể bỏ lỡ điểm đến mang tên Hoàng Su Phì, Hà Giang. Mùa lúa chín nổi tiếng nhất phải kể đến các xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên… (Instagram: phtrung0611)
Ruộng bậc thang ở đây cao vút, sóng sánh sắc xanh, vàng lộng lẫy, ngỡ như trải dài đến tận đỉnh trời. Bạn tha hồ ghi lại được những hình ảnh du lịch đầy ấn tượng. (Instagram: juupafilms)
Đôi chân bạn cũng đừng quên ghé qua Pù Luông, Thanh Hóa để đắm chìm trong khung cảnh mùa lúa chín đẹp đến mê hồn. Bức tranh ấy tựa như được họa bởi bàn tay nghệ sĩ tài hoa, đắm say. (Instagram: lisa.vu91)
Những nếp nhà sàn thanh bình nằm sát nhau, bao bọc xung quanh là những thửa ruộng bậc thang mang vẻ đẹp khiêm nhường, giản dị. Chừng ấy thôi cũng đủ để hành trình của bạn trở nên rực rỡ sắc màu hơn. (Instagram: lisa.vu91)

Wanderlust Tips | Cinet

 

Bình luận Facebook