Những điều cần lưu ý khi đi lại ở Vương quốc Anh

Hệ thống giao thông ở Anh có sự khác biệt giữa các địa phương, do đó, trước khi du lịch đến Anh, bạn hãy tham khảo một số phương tiện đi lại phổ biến ở quốc gia này.

Trước khi suy nghĩ sẽ lựa chọn phương tiện nào để di chuyển, bạn hãy tự lên một bản kế hoạch cho chuyến đi bằng cách sử dụng các tiện ích như Google Maps để xác định được khoảng cách phải di chuyển. Ngoài ra, những bạn sống ở London thì hãy tham khảo trang TFL Journey Planner. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể lên cho mình một lịch trình cụ thể, nhanh chóng và xác định được mình nên đi bằng phương tiện nào.

XE ĐẠP

Đây là phương tiện được rất nhiều du khách chọn lựa bởi nó rẻ hơn các loại phương tiện khác, lại giúp rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Mặc dù không bắt buộc nhưng để đảm bảo an toàn cho mình, bạn nên sử dụng mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. Nếu đi vào buổi tối nên mặc quần áo sáng màu và sử dụng đèn có ánh sáng trắng ở phía trước để các phương tiện khác có thể dễ dàng nhận ra bạn.

XE BUS

Nếu mới đến Anh lần đầu thì cách tốt nhất và nhanh nhất để khám phá các thành phố trong đất nước xinh đẹp này chính là đi xe bus. Hầu hết các trạm xe bus đều có thông tin về giá cả và giờ chạy xe nên rất dễ để sử dụng. Riêng ở London, bạn có thể mua thẻ Oyster để di chuyển không giới hạn cả xe bus lẫn tàu điện ngầm. Tuy nhiên, có những thành phố mà các phương tiện công cộng có thể không cùng công ty và thẻ sử dụng phương tiện công cộng chưa chắc đã áp dụng cho tất cả phương tiện, khi đó bạn nên hỏi rõ khi mua thẻ.

TAXI

Không khó để bạn có thể bắt một chiếc xe taxi ở các thành phố lớn và các thị trấn lân cận. Taxi ở Anh nổi tiếng tiện lợi, an toàn nhưng lại rất đắt. Do đó, trước lúc đi taxi bạn có thể hỏi giá và khi đi thì nhớ nhìn đồng hồ báo giá. Ngoài ra, hãy nhìn số đăng ký ở gần đồng hồ báo giá để chắc chắn đây là taxi có giấy phép hoạt động.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những điều cần lưu ý khi đi lại ở Vương quốc Anh

TÀU ĐIỆN NGẦM

Một phương tiện mà bạn có thể lựa chọn di chuyển khi đi du lịch Anh nữa là sử dụng tàu điện ngầm. Đây là loại phương tiện nhanh chóng, đơn giản và dễ sử dụng trong các loại phương tiện. Ở Anh, tàu điện ngầm ở London là nổi tiếng nhất, nhưng cũng có hai thành phố khác có hệ thống tàu điện ngầm được nhiều người biết đến là Glasgow và Newcastle.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những điều cần lưu ý khi đi lại ở Vương quốc Anh

TÀU LIÊN THÀNH PHỐ

Di chuyển bằng đường sắt ở Anh khá đắt nhưng đây lại là cách tốt nhất nếu như bạn muốn du lịch xuyên vùng. Với hệ thống tàu liên thành phố (inter-city), bạn có thể dễ dàng di chuyển đến những thành phố khác bất kể thời tiết ra sao. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ này, bạn còn có thể sẽ được hoàn lại một phần tiền nếu tàu đến trễ hơn một tiếng so với dự kiến, tùy thuộc vào chính sách của mỗi công ty. Bạn nên mua vé trước khoảng 3 tháng bởi càng sát ngày di chuyển thì giá vé càng cao.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những điều cần lưu ý khi đi lại ở Vương quốc Anh

Wanderlust Tips

Bình luận Facebook