Những điều thú vị của việc du lịch bằng xe đạp

Du lịch bằng xe đạp vừa giúp bạn rèn luyện sự bền bỉ, dẻo dai của cơ thể lại vừa có thể dễ dàng khám phá bức tranh cuộc sống muôn màu. Điều này không có nghĩa là bạn phải đạp xe hàng trăm, hàng nghìn km, mà bạn có thể đến một địa danh nhất định rồi thuê xe đạp để vi vu. 

XÁC ĐỊNH PHƯƠNG HƯỚNG TỐT HƠN 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những điều thú vị của việc du lịch bằng xe đạp

Khi du lịch bằng xe đạp bạn sẽ xác định phương hướng tốt hơn. Bạn có thể đi vòng quanh thành phố lạ bằng xe đạp mà không cần bản đồ du lịch. Và bạn sẽ nhìn thấy những điều thú vị ở điểm đến, chẳng hạn như những con ngõ đẹp, quán cà phê trong hẻm mà nếu đi ô tô bạn sẽ không thể nào biết được. Đừng ngần ngại khám phá mọi thứ để mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

TÌM KIẾM SỰ THƯ THÁI

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những điều thú vị của việc du lịch bằng xe đạp

Nếu như bạn đã quá mỏi mệt với những lo toan của cuộc sống thường nhật thì hãy lên xe đạp và đến những nơi bạn muốn đến. Có thể là đứng ở một cây cầu, ngắm nhìn dòng sông lặng lờ trôi, hay một khu vườn xanh mát nặng trĩu quả ngọt. Hãy cứ đạp và bỏ lại hết mọi muộn phiền phía sau mỗi vòng quay của bánh xe, bạn sẽ có tâm trạng tốt và nguồn năng lượng tích cực hơn.

DU LỊCH BẰNG XE ĐẠP KHÔNG GÒ BÓ CHỖ Ở 

Khi mệt bạn có thể ngủ ở bất cứ nơi đâu. Cắm trại ở đồng cỏ bình yên, ngắm nhìn những vì sao đêm lấp lánh tuyệt đẹp sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình của bạn. Nếu bạn là một người yêu thích sự tự do, ghét sự gò bó thì chắc chắn du lịch bằng xe đạp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

ĐI XE ĐẠP, TRÁNH XA MẠNG XÃ HỘI 

Ngày nay người ta thường đăng hầu hết mọi thứ lên mạng xã hội. Du lịch bằng xe đạp sẽ giúp bạn xe rời cuộc sống mạng xã hội. Vận động đạp xe trong không khí trong lành, không quan tâm những lời bình luận trên mạng sẽ giúp cho mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận ra những điều tươi đẹp mà trước giờ bản thân chưa bao giờ để ý và cảm nhận toàn tâm.

SỐNG GIẢN DỊ KHI DU LỊCH BẰNG XE ĐẠP

Có nhiều người thường nghĩ rằng, phải có xe xịn, điện thoại sang thì mới đảm bảo một cuộc sống vui vẻ. Thay vì đó, bạn hãy thử về miền nông thôn, tìm niềm vui giản dị và bình yên nhất. Khi du lịch bằng xe đạp hãy gạt sang một bên những nhà hàng và khách sạn đắt tiền, sống giản dị với những trải nghiệm đậm chất địa phương là điều vô cùng thú vị.

GẠT BỎ LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những điều thú vị của việc du lịch bằng xe đạp

Hãy cứ đạp xe đến bất cứ nơi đâu bạn muốn, đừng theo lịch trình dày đặc và bận rộn mà hãy tranh thủ thời gian để tận hưởng mọi thứ. Tất nhiên, dù thế nào thì bạn cũng cần đảm bảo sự an toàn, vậy bạn nên tìm hiểu trước điểm đến, rồi bắt đầu hành trình với những điều kỳ thú nhất.

TRÂN TRỌNG NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHOI

Du lịch một cách giản dị bạn sẽ trân trọng những điều nhỏ nhoi trong chuyến đi. Đó có thể là nụ cười thân thiện của người bán hàng địa phương, hay cái bắt tay thiện chí của một người bạn lần đầu tiên chạm mặt. Tất cả sẽ là kỷ  niệm khó quên trong đời với bạn.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook