Những lưu ý cần biết khi mang theo đồ công nghệ lúc đi du lịch

0
(0)

Trong mỗi hành trình khám phá, việc mang theo những món đồ công nghệ có giá trị luôn khiến bạn lo lắng trước nguy cơ dễ bị trộm cắp hay hư hỏng. Hãy cùng Wanderlust Tips điểm qua những mẹo nhỏ về việc mang theo đồ công nghệ để chuyến đi của bạn trở nên an tâm hơn.

SAO LƯU DỮ LIỆU TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH

Lưu trữ dữ liệu trên những đám mây như Google Drive, Dropbox, iCloud, Mega… là một trong những cách an toàn và hiểu quả để bạn có thể lưu, đọc trực tuyến và tải về dữ liệu khi cần thiết. Tuy nhiên, sẽ có những thời điểm, bạn không thể kết nối mạng để truy cập vào dữ liệu nên cách tốt nhất là bạn nên sao lưu những tài liệu quan trọng trong các thiết bị ra một ôt cứng để bạn có thể dễ dàng truy xuất thông tin hơn. Bên cạnh hai cách đó, thì một cách nữa cùng hiệu quả không kém là gửi email cho chính mình những thông tin cần thiết như danh bạ, hộ chiếu, thị thực, xác nhận đặt chỗ…

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những lưu ý cần biết khi mang theo đồ công nghệ lúc đi du lịch

CẢNH GIÁC VỚI CÁC KẾT NỐI INTERNET CÔNG CỘNG

Kết nối wifi công cộng đồng nghĩa với việc các biện pháp bảo mật và mã hóa thông thường của kết nối wifi không bảo vệ dữ liệu của bạn. Việc này sẽ khiến cho những thông tin cá nhân của bạn trước nguy cơ bị tin tặc hay những người có ý đồ xấu có thể xâm nhập và lấy cắp thông tin của bạn. Do đó, tốt hơn hết, bạn nên kết nối một mạng internet an toàn để tránh những rủi ro không đáng có.

DÙNG TÚI ĐỰNG ĐỒ CÔNG NGHỆ

Nếu bạn mang theo nhiều món đồ công nghệ khác nhau và mỗi món đồ đấy lại kèm theo nhiều phụ kiện khác nữa thì cách tốt nhất để bảo vệ và có thể kiểm soát được chúng chính là đựng tất cả trong một túi đựng đồ công nghệ riêng biệt. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng sắp xếp, tìm kiếm và sử dụng bất kỳ thiết bị nào mà còn đảm bảo những món đồ công nghệ của bạn sẽ được an toàn bởi phần lớn những túi đựng đồ công nghệ thường có khả năng chống va đập, chống nước và độ an toàn cao.

Wanderlust Tips nhung luu y khi mang theo do cong nghe 04

TẢI XUỐNG CÁC ỨNG DỤNG NGOẠI TUYẾN

Trước khi khởi hành các chuyến đi, bạn nên tải xuống điện thoại của mình các ứng dụng ngoại tuyến để sử dụng trong các trường hợp không sử dụng được internet. Một số ứng dụng mà bạn nên tải về ngoại tuyến là các ứng dụng quản lý hành trình du lịch, ứng dụng bản đồ hay dịch…

MANG THEO Ổ CẮM ĐIỆN QUỐC TẾ ĐA NĂNG

Trong các chuyến đi du lịch quốc tế, ổ cắm quốc tế đa năng chắc chắn sẽ là vật dụng mang bạn nên mang theo. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng các thiết bị công nghệ mà không cần lo lắng xem nguồn điện ở đó có thích hợp hay không. Không chỉ vậy, những ổ cắm điện đa năng còn giúp bạn sạc điện cho nhiều thiết bị cùng một lúc.

Wanderlust Tips nhung luu y khi mang theo do cong nghe 1

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.