Những ngày Tokyo vắng bóng du khách

Tokyo, thành phố hiện đại, hào nhoáng bậc nhất châu Á những ngày vừa qua lại bao trùm một vẻ thưa vắng, tĩnh lặng hiếm thấy. Hãy cùng nhìn lại Tokyo vắng khách du lịch trong thời kỳ dịch bệnh vừa qua.

Ngày 25/5 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo nhưng khắp mọi ngả đường vẫn bao phủ bởi không gian tĩnh lặng, im lìm vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 chưa hề lắng xuống. Dưới những thống kê thể hiện rõ qua từng con số, ngành du lịch xứ hoa anh đào đã hứng chịu thiệt hại chưa từng có khi vào cùng thời điểm năm ngoái, lượng khách quốc tế đến đây lên tới 3 triệu người nhưng tháng 4 năm nay, con số chỉ vỏn vẹn khoảng 3.000 người.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngày Tokyo vắng bóng du khách
Hình ảnh Tokyo vắng bóng khách du lịch thể hiện rõ tại ngã năm bên ngoài ga Shibuya vốn đông kín người và xe đi lại nay thưa vắng lạ kỳ
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngày Tokyo vắng bóng du khách
Đền Sensoji “cô độc” một mình
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngày Tokyo vắng bóng du khách
Khung cảnh Tokyo vắng bóng du khách hiếm thấy cũng là dịp những cặp đôi ghi lại bộ hình cưới độc đáo
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngày Tokyo vắng bóng du khách
Nằm ở phía Đông Bắc ga Shinjuku, Golden Gai nổi tiếng với khách du lịch. Tuy nhiên, trong thời kỳ dịch bệnh, nơi đây với những quán bar đông đúc, chật hẹp và bí bách lại chính là cơn ác mộng của các nhà dịch tễ học.

Trong những ngày Tokyo vắng bóng du khách, nhiếp ảnh gia Oscar Boyd đã ghi lại những khoảnh khắc hiếm hoi về một thành phố vốn sầm uất, đông đúc nay lại thưa vắng, đìu hiu. Qua bộ ảnh, chúng ta có thể thấy rõ những con đường lớn thưa vắng bóng xe, con phố mua sắm dẫu sáng đèn nhưng vắng khách, những điểm tham quan trống trải và bóng người vội vàng về nhà sau giờ tan tầm.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngày Tokyo vắng bóng du khách
Kabukicho, khu phố đèn đỏ nổi tiếng gần ga Shinjuku những ngày Tokyo vắng khách du lịch
Cung điện Hoàng gia đã đón khoảng 2,2 triệu du khách vào năm 2019 giờ đây hiếm thấy bóng người xuất hiện
Glitzy Ginza sở hữu vô vàn cửa hàng thời trang cao cấp nay đã bị đóng cửa
Khu mua sắm dẫn đến Đền Sensoji, một trong những địa điểm du lịch nổi bật nhất ở Tokyo hoàn toàn chìm vào im ắng
Số lượng hành khách tại nhà ga Shinjuku vốn bận rộn nhất thế giới đã giảm khoảng 75% trong những ngày Tokyo vắng khách du lịch. (Ảnh: Oscar Boyd)

Nhiếp ảnh gia Oscar Boyd chia sẻ: “Trước đại dịch Covid-19, tôi chẳng bao giờ chứng kiến Tokyo vắng bóng du khách đến như vậy. Ngày thường, các khu vực trung tâm thành phố luôn tấp nập người dân địa phương, nhân viên công sở rồi khách du lịch đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rất kỳ lạ khi nhìn thấy những con đường vắng lặng và vài ngôi nhà nhỏ đơn côi”.

Japan Times | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook