Để hình hoa mẫu đơn chưa đủ thì đi chùa cầu duyên thôi!

0
(0)

Để hình nền hoa mẫu đơn thôi là chưa đủ, bạn hãy thành tâm tới thăm những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng Việt Nam dưới đây để nhanh chóng tìm được cho mình ý trung nhân nhé!

CHÙA HÀ – NGÔI CHÙA CẦU DUYÊN NỔI TIẾNG XỨ BẮC

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng Việt Nam

Không chỉ nức tiếng ở thủ đô mà danh tiếng của chùa Hà còn vươn xa khắp mọi miền đất nước, nhất là với hội cô đơn lâu năm. Chùa Hà là điểm đến cầu an, xin sức khỏe, phù trợ đường công danh nhưng nổi tiếng nhất vẫn là vì nơi đây có tiếng giải được “lời nguyền ế” cho nhiều nam thanh nữ tú.

Còn có tên gọi là Thánh Đức Tự, chùa cầu duyên này đã có tuổi đời ở miền Bắc, nổi bật với lối kiến trúc cổ kính, đơn giản làm từ gỗ. Cứ mỗi dịp lễ, Tết hay ngày mùng Một, ngày Rằm, chùa Hà lại nô nức người qua kẻ lại, các bạn trẻ đến đây ai cũng mong muốn được phù trợ để tìm được ý trung nhân. Những lễ vật mà người đi lễ thường dâng lên là hoa quả, sớ và không thể thiếu hoa hồng đỏ.

CHÙA DUYÊN NINH, NINH BÌNH

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng Việt Nam

Cùng với chùa Hà, chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình cũng nổi tiếng với những người muốn xin được phù trợ đường tình duyên. Tương truyền từ thời Đinh – Tiền Lê, ngôi chùa cầu duyên này đã se tơ hồng cho vua Lý Thái Tổ và hiền thê Lê Thị Phất Ngân. Trải qua hàng trăm năm, chùa Duyên Ninh vẫn là chốn tìm đến với bao niềm hy vọng của nhiều trai gái đến tuổi dựng vợ gả chồng.

Không chỉ cầu duyên, đến chùa Duyên Ninh bạn còn được vãn cảnh chùa thư thái, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên núi non trập trùng. Có dịp ghé Ninh Bình, cũng đừng quên đến chơi nhiều danh thắng nổi tiếng khác như Tràng An, Hoa Lư, bãi biển Cồn Nổi, rừng quốc gia Cúc Phương.

CHÙA THIÊN MỤ, HUẾ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng Việt Nam

Chùa Thiên Mụ (hay Linh Mụ) là ngôi chùa cổ xưa bậc nhất nơi cố đô Huế. Nơi đây có tháp Phước Duyên cao 21m với 7 tầng uy nghiêm thờ Phật, từ đó du khách có thể hướng mắt nhìn ra sông Hương êm đềm chảy trôi trong lòng Huế.

Giữa không gian trầm mặc và cổ kính của cố đô, nhiều người vững niềm tin rằng thành tâm đến với chùa Thiên Mụ sẽ được phù trợ sớm gặp được ý trung nhân. Dẫu còn nhiều bí ẩn, nhưng chùa Thiên Mụ xứng đáng là điểm đến tâm linh, vãn cảnh đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Huế.

CHÙA CẦU DUYÊN NGỌC HOÀNG, TP. HCM

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng Việt Nam

Nếu như Hà Nội có chùa Hà thì thành phố Hồ Chí Minh lại nổi tiếng với ngôi chùa cầu duyên Ngọc Hoàng. Không chỉ xin phù trợ tình duyên, nhiều gia đình hiếm muộn còn tới đây để xin được phù trợ về đường con cái.

Nằm ngay tại trung tâm quận 1, chùa Ngọc Hoàng nổi bật với màu cam đỏ khác hẳn với những ngôi chùa khác ở Việt Nam. Chùa Ngọc Hoàng còn có tên gọi là Phước Hải Tự, được xây để thờ Ngọc hoàng và nhiều vị thần trong tín ngưỡng của người Hoa.  

GIẾNG TIÊN CHĂM PA, CÙ LAO CHÀM

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng Việt Nam

Không phải một ngôi chùa cầu duyên nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến giếng tiên Chăm Pa ở Cù Lao Chàm. Nằm cách đất liền khoảng 15 hải lý trên đảo Cù Lao Chàm, giếng tiên thực tế là một chiếc giếng cổ đã 200 năm tuổi, nổi tiếng với sự nhiệm màu khi đã giúp nhiều người tìm được ý trung nhân.

Giếng cổ Chăm Pa là nơi cung cấp nguồn nước ngọt duy nhất giữa biển khơi cho người dân đảo, vì vậy mà nơi này có ý nghĩa vô cùng linh thiêng với họ. Người ta đồn rằng những ai bị mệt mỏi, say sóng chỉ cần uống một ngụm nước giếng là sẽ tỉnh táo lại. Nổi tiếng hơn là lời đồn những ai chưa có người yêu thì nam uống 7 ngụm, nữ uống 9 ngụm khi về sẽ tìm được người bạn đời; những cặp vợ chồng hiếm muộn cùng uống một gáo nước giếng và cùng thành tâm nguyện ước sẽ được phù hộ sớm có tin vui.

Tới những ngôi chùa cầu duyên sẽ được đi một về đôi, còn bạn thì sao?

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.