Những thành phố lý tưởng cho hành trình du lịch của phái nữ

Trong không khí ngày Phụ nữ VIệt Nam 20/10 đang đến gần. Phái nữ đi du lịch là để khám phá, mở rộng tầm mắt cũng như giải phóng mình khỏi những gò ép của cuộc sống thường nhật. Mặc dù có nhiều nơi vẫn còn nguy hiểm đối với phụ nữ nhưng thế giới vẫn đầy ắp những sự tươi đẹp, an toàn để phái đẹp tự thưởng cho mình những chuyến đi đáng nhớ.

Vienna (Áo): Nằm bên bờ sông Danube hiền hòa, thành phố “Trái tim nước Áo” đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất châu Âu, dựa trên các tiêu chí về mức độ ổn định chính trị và xã hội, tội phạm, giáo dục, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, nơi đây còn được biết đến là trụ sở của Liên Hợp Quốc và một số tổ chức quốc tế quan trọng, là cái nôi của âm nhạc cổ điển châu Âu và cũng là quê hương của những soạn nhạc thiên tài như Mozart, Beethoven và Schubert. (@msdoncellita)
Toronto (Canada): Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật. Nơi có tỷ lệ tội phạm thấp hơn so với bất kỳ thành phố nào ở Canada. Ngoài ra, Toronto còn được xem là một trong những thành phố sạch sẽ nhất thế giới, đường phố được quy hoạch hợp lý và đặc biệt là có rất nhiều không gian xanh. (@jenniferwayne)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những thành phố lý tưởng cho hành trình du lịch của phái nữ
Copenhagen (Đan Mạch): Không có gì lạ khi thủ đô Copenhagen của Đan Mạch thường được nhắc đến như là nơi an toàn và thân thiện nhất để phụ nữ đi du lịch một mình ở châu Âu. Thành phố này hấp dẫn du khách nữ bởi cuộc sống về đêm náo nhiệt, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, kiến trúc độc đáo và những thiên đường mua sắm dành riêng cho phái nữ. (@blogger__style_)
Amsterdam (Hà Lan): Được mệnh danh là “Venice của phương Bắc”, Amsterdam luôn khiến những du khách nữ đang độc hành say mê với những con kênh tuyệt đẹp, bảo tàng nổi tiếng và những cây cầu với phong cách kiến trúc lạ mắt. Nơi đây mọi người luôn sống phóng khoáng trong bầu không khí thoải mái và tin tưởng lẫn nhau nên bạn sẽ rất ít khi nhìn thấy được khuôn mặt cau có hay bực tức nào trên đường phố. Có lẽ do sự thoải mái và tin tưởng đó nên tội phạm không phải là vấn đề nổi cộm ở đây. (@officialnoreenkhan)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những thành phố lý tưởng cho hành trình du lịch của phái nữ
Reykjavík (Iceland): Được mệnh danh là viên đá quý của Đại Tây Dương, Reykjavík chính là một trong những nơi an toàn nhất cho phái nữ đi du lịch một mình bởi đây tỷ lệ tội phạm ở đây luôn ở mức rất thấp hay bạo lực, ma túy và người vô gia cư cũng không phải là vấn đề thường xuyên xảy ra ở đây. (@ryanditchphoto)
Queenstown (New Zealand): Nhiều du khách nữ từng đến Queenstown đã cho rằng nơi đây là một trong những điểm đến lý tưởng và an toàn cho phái nữ dù là đi du lịch một mình. Đặc biệt là những cô gái ưa phiêu lưu, thử thách với những trải nghiệm khác biệt như ngắm toàn cảnh thành phố trên cáp treo Gondola, hay thử những trò chơi mạo hiểm như nhảy bungee… (@bridzii)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những thành phố lý tưởng cho hành trình du lịch của phái nữ
Osaka (Nhật Bản): Osaka là một thành phố vừa hiện đại, hội nhập nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống, cổ kính xưa. Đến đây, bạn có thể cảm nhận được sự an toàn ở khắp mọi ngóc ngách. Thậm chí, người dân ở đây đã quen với việc yên tâm để đồ dùng cá nhân trên bàn mà không cần nhờ ai xem chừng khi họ đi đâu đó. Ngoài ra, việc di chuyển vào ban đêm đối với phái nữ không còn là vấn đề quá nguy hiểm tại Osaka bởi tại đây mọi người thường làm việc đến tận đêm muộn. (@blackdotswhitespots)
Singapore (Singapore): Thân thiện, an toàn và cực kì sạch sẽ là những lời khen mà nhiều du khách dành tặng cho Singapore. Luật pháp nghiêm khắc, môi trường chính trị ổn định với những chính sách cấm phỉ báng tôn giáo chủng tộc cũng góp phần vào sự bình an của thành phố. (@courtneylivin)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những thành phố lý tưởng cho hành trình du lịch của phái nữ
Chiang Mai (Thái Lan): Nép mình bên chân đồi phía Bắc Thái Lan, Chiang Mai là một trong những thành phố mang một không gian yên bình, phù hợp cho một chuyến du lịch một mình của phái nữ. Thành phố này không có những tòa nhà chọc trời, cũng không có tàu điện trên cao mà chỉ có những con đường nhỏ rợp bóng cây xanh và đặc biệt là khung cảnh núi non trùng điệp xanh biếc một màu. (@phingpit)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những thành phố lý tưởng cho hành trình du lịch của phái nữ
Hội An (Việt Nam): Cái tên Hội An liên tục được nhắc đến như là một điểm đến thân thiện đối với du khách nữ đi du lịch một mình. Có thể nói, không khí cổ xưa với những mái ngói phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, một nền ẩm thực tinh tế cùng với lòng mến khách của người dân nơi đây đã tạo nên một thương hiệu rất riêng cho vùng đất này. (@milesofsmiles._)

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook