Những trải nghiệm độc đáo chỉ có được khi du lịch miền Tây

Du lịch miền Tây những năm gần đây rất được lòng du khách, không chỉ nhờ cảnh quan đẹp bình yên, nền ẩm thực phong phú mà còn bởi nơi đây mang đến vô số trải nghiệm khó quên.

KHÁM PHÁ MIỀN SÔNG NƯỚC VỚI THUYỀN BA LÁ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những trải nghiệm độc đáo chỉ có được khi du lịch miền Tây

Miền Tây vốn dĩ được biết đến là miền sông nước với hệ thống kênh rạch dày đặc, có lẽ vì thế nên ghe, thuyền là phương tiện khá phổ biến ở đây. Nếu có cơ hội du lịch miền Tây, bạn hãy thử khám phá đời sống của người dân và tham quan cảnh đẹp với thuyền ba lá. Hành trình này giúp bạn hiểu hơn về nét văn hóa đặc sắc vùng miền, lại vừa được trải nghiệm cảm giác thích thú khi ngồi thuyền, len lỏi qua những nhánh sông, con kênh với dòng nước trong xanh, mát lành.

DỪNG CHÂN Ở NHỮNG VƯỜN TRÁI CÂY SAI TRĨU QUẢ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những trải nghiệm độc đáo chỉ có được khi du lịch miền Tây

Du lịch miền Tây là về với thế giới của muôn loại trái cây tươi ngon. Hãy dừng chân lại ghé thăm những vườn trái cây xum xuê quả, đi trong không gian thanh bình màu xanh cây cối, thưởng thức các loại quả vừa hái tươi ngon, chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên đối với bất cứ du khách nào. Mỗi mùa miền Tây lại có những loại sản vật khác nhau, loại nào cũng đều thơm ngon. Có thể kể đến một số vườn trái cây nổi tiếng như Mỹ Khánh (Cần Thơ), Cái Mơn (Bến Tre), Cù lao An Bình (Vĩnh Long), Cái Bè (Tiền Giang)…

DU LỊCH MIỀN TÂY NHỚ ĐI CẦU KHỈ 

Cầu khỉ chính là những cây cầu nhỏ bắc qua sông, có độc một thân tre hay thân gỗ, có tay vịn, thế nhưng để qua được chiếc cầu này đòi hỏi người đi phải thật cẩn thận và khéo léo nếu không sẽ dễ bị ngã xuống sông. Mặc dù hiện nay giao thông phát triển hơn, cầu khỉ dần được thay thế bằng những chiếc cầu bê tông chắc chắn và chịu được trọng tải lớn, tuy vậy đây vẫn là nét đặc trưng độc đáo của miền Tây. Dạo qua những con kênh nhỏ bạn vẫn có thể bắt gặp những cây cầu khỉ và đừng quên trải nghiệm đi qua cây cầu chỉ có ở miền Tây này.

GHÉ QUA CHỢ NỔI

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng du lịch miền Tây mà không đi chợ nổi thì thật là bỏ phí cả chuyến đi. Bởi chợ nổi là một nét văn hóa độc đáo của xứ sở miệt vườn mà chẳng nơi nào có được. Hàng hóa ở chợ cũng phong phú vô cùng, tha hồ cho du khách lựa chọn những món đồ phù hợp. Chợ bắt đầu vào sáng sớm, khi bình minh vẫn chưa ló dạng, bởi thế nếu muốn khám phá chợ nổi thì bạn nên dậy từ sớm. Một số chợ nổi nổi tiếng ở miền Tây như: Phụng Hiệp (Hậu Giang), Cái Răng (Cần Thơ), Châu Đốc (An Giang)…

LẮNG NGHE ĐỜN CA TÀI TỬ

Du lịch miền Tây, bạn sẽ được khám phá văn hoá qua những ca khúc dân ca, tân cổ giao duyên, cải lương, đây là loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc ở miền sông nước này. Những buổi tối trăng sáng, ngồi trên chiếc thuyền, lênh đênh trên mặt nước yên ả, thưởng thức điệu hò, câu ca vọng cổ, tiếng đàn bầu mộc mạc, bất chợt bạn sẽ cảm thấy miền Tây có điều gì đó thật đặc biệt.

Wanderlust Tips | Cinet

 

Bình luận Facebook