Nữ giới cần lưu ý gì khi du lịch một mình?

0
(0)

Du lịch một mình là trải nghiệm hết sức lý thú mà bất cứ ai cũng nên thử một lần khi còn trẻ. Cùng Wanderlust Tips khám phá những yếu tố tạo nên một hành trình phượt đáng nhớ, đặc biệt với nữ giới nhé!

NHỮNG LƯU Ý BẮT BUỘC

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nữ giới đi phượt một mình cần lưu ý gì?

Khi du lịch một mình, bạn nên scan toàn bộ giấy phép lái xe, passport, giấy khám sức khoẻ và các giấy tờ quan trọng, sau đó gửi mail cho chính mình, bạn bè hoặc người thân. Nếu lỡ mất giấy tờ hoặc có bất trắc xảy ra, ít nhất bạn cũng có thể tìm thấy bản sao trong email. Ngoài ra, hãy luôn nói cho một người khác biết bạn sắp tới đâu, khi nào đến, ở đâu và lúc đến nơi, hãy gọi điện xác nhận. Cách này sẽ giúp người thân hoặc bạn bè luôn biết bạn đang ở đâu để ứng cứu khi cần thiết. Bất kể tới chỗ nào, hãy tin vào trực giác, nếu bị ai đó tiếp cận và cảm thấy không thoải mái, hãy thẳng thắn và đừng sợ làm mất lòng người khác. Khi đi xa, bạn nên đặt vấn đề an toàn của bản thân lên hàng đầu.

CẨN THẬN KHI DI CHUYỂN MỘT MÌNH 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nữ giới đi phượt một mình cần lưu ý gì?

Đối với phương tiện công cộng, điều bạn phải lưu ý khi du lịch một mình là đề phòng bị móc túi. Bạn không nên mang ba lô phía sau lưng và hãy luôn để ý đến những người xung quanh. Trên các chuyến xe đường dài, nếu muốn ngồi gần một người phụ nữ, hãy mạnh dạn lên tiếng. Nếu không rõ lộ trình, bạn nên nói với bác tài xế và nhờ họ thông báo khi gần đến nơi dừng. Ngoài ra, hãy tìm thông tin về những hãng taxi đáng tin cậy trong khu vực và giá cả mỗi hãng, bạn có thể hỏi các nhân viên ở sân bay, trạm xe buýt hoặc tại khách sạn. Đừng leo lên xe rồi mới hối hận vì mình bị lừa hoặc đi nhầm các hãng xe “dù”!

SỐNG NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA KHI DU LỊCH MỘT MÌNH

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nữ giới đi phượt một mình cần lưu ý gì?

Khi du lịch một mình, bạn hãy cố gắng hoà nhập càng nhanh càng tốt, để bất cứ ai nhìn vào cũng không thấy bạn là vị khách từ phương xa đến. Hãy tìm hiểu kỹ về nơi mình sắp đến, đặc biệt là trang phục, tập tục truyền thống và cách hành xử phù hợp. Những đối tượng trộm cắp thường nhắm vào du khách mới đến, chưa rõ đường đi thay vì người dân địa phương, đặc biệt là khi bạn quá khác biệt hoặc gây sự chú ý. Lời khuyên cho các bạn nữ là không nên sử dụng túi xách hoặc ba lô quá bắt mắt, có thể dùng chiếc túi cũ một chút, không có thương hiệu nổi bật nhưng đủ bền để chứa máy ảnh, laptop, máy nghe nhạc và những đồ điện tử khác. Khi đi một mình, bạn hãy tránh vừa đi vừa nghe nhạc vì sẽ khiến bạn mất khả năng tập trung và chú ý đến những rủi ro xung quanh. Nếu cần phải xem bản đồ, bạn không nên đứng ngay giữa đường mà hãy vào một cửa hàng nào đó.

TỰ TIN TRONG HÀNH TRÌNH DU LỊCH MỘT MÌNH 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nữ giới đi phượt một mình cần lưu ý gì?

Một cô gái đi du lịch một mình đều dễ dàng cảm thấy thoáng chút sợ hãi hoặc lo lắng. Thật vậy, ngay cả đối với các du khách đầy kinh nghiệm, việc đến một nơi xa lạ mà không có người đi cùng vẫn tiềm ẩn một vài khó khăn. Vì vậy, hãy luôn tự tin và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Trước khi bắt đầu chuyến đi, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm hiểu mọi thông tin và lên danh sách những điều mình muốn làm.

TIN VÀO QUYẾT ĐỊNH CỦA BẢN THÂN 

Tạp chí Wanderlust Tips | Nữ giới đi phượt cần lưu ý gì?
(Ảnh: Internet)

Một cô gái du lịch một mình sẽ luôn gặp phải vài ý kiến không đồng tình. Đó có thể là vẻ mặt không hài lòng của cha mẹ, hoặc ánh nhìn tò mò từ những người bản địa. Tuy nhiên, đừng để những lý do không đâu cản trở ước mơ được trải nghiệm của mình. Bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ khi trải qua chuyến đi một mình mà không có bạn đồng hành. Điều quan trọng nhất khi xách ba lô lên để khởi đầu hành trình là đảm bảo mình được an toàn và hãy đủ trưởng thành khi quyết định bất cứ điều gì.

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.