Nữ hoàng Elsa xuất hiện giữa Sa Pa

0
(0)

Mỗi lần nhắc tới Sa Pa, ta sẽ nghĩ về một nơi bình yên, mát lạnh và thật đẹp, một nét đẹp bình dị và dân dã. Nhưng liệu bạn có đang dần chẳng còn mặn mà với mảnh đất ấy, khi thỉnh thoảng lại thấy Sa Pa mọc lên những công trình chẳng thể hiểu nổi, như một nàng Elsa chẳng hạn.

Chỉ một hai hôm trước thôi, bỗng dưng trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh Nữ hoàng băng giá Elsa xuất hiện tại… Sa Pa khiến cộng đồng không ngưng xôn xao. Hóa ra, đây là bức tượng nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney khổng lồ đang được thi công tại thị xã Sa Pa.

Tạp chí  Du lịch Wanderlust Tips | Nữ hoàng Elsa xuất hiện giữa Sa Pa

Được biết, bức tượng Elsa này “cùng nhà” với tượng Nữ thần Tự do cũng bị ném đá hai tháng trước. Ngay từ những hình ảnh lần đầu tiên xuất hiện, “nàng Elsa” tại Sa Pa đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều của dư luận về công trình này. Họ cho rằng, bức tượng thiếu đi tính thẩm mỹ, sai lệch với hình ảnh gốc và ảnh hưởng xấu tới cảnh quan yên bình của thị trấn xinh đẹp.

Ngay sau khi nắm được thông tin đang gây xôn xao mạng xã hội, UBND thị xã đã đưa ra văn bản chỉ đạo Phường Phan Si Păng chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng TNMT, Đội Quản lý trật tự đô thị phải lập tức kiểm tra và xử lý công trình này. Sau khi kiểm tra thực địa, UBND thị xã đã phát hiện bức tượng hình Nữ hoàng Elsa được đặt tại điểm Checkin của Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen tại Tổ 4 – Phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa.

Tạp chí  Du lịch Wanderlust Tips | Nữ hoàng Elsa xuất hiện giữa Sa Pa

Theo đó, bức tượng Elsa được Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen vận chuyển vận chuyển đến. Tượng đã được đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ, đặt trên mái tầng hai của khu nhà sở hữu chiều cao khoảng 3m và bề rộng tuyệt đối khoảng 3m.

Hiện nay, cơ quan chức năng thuộc phường Phan Si Păng đã lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động tại địa điểm nêu trên và đã mời Giám đốc Công ty đến trụ sở UBND phường để làm việc, quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về chủ trương, quy định liên quan đến điểm Check-in. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định tham mưu cho UBND thị xã xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có).

Tạp chí  Du lịch Wanderlust Tips | Nữ hoàng Elsa xuất hiện giữa Sa Pa

Vào tháng 4/2021, Công ty cổ phần Đầu tư An Sa Pa Queen cũng là nơi sở hữu bức tượng Nữ thần Tự do đã khiến cộng đồng mạng được phen bàn tán sôi nổi vào những ngày cuối tháng 4/2021. Mọi người có phản ứng dữ dội với bức tượng bán thân này cũng bởi sự “sao chép thiếu thẩm mỹ”, gây phản cảm cho người xem. Thời điểm đó, công ty này cũng đã bị dừng hoạt động vì vấn đề giấy phép kinh doanh, đón khách. Sau khi lắng nghe góp ý, cơ sở đã chỉnh sửa lại bức tượng.

Sự xuất hiện của Nữ hoàng băng giá Elsa hay Nữ thần tự do đang dần khiến những ai dành tình yêu cho sự bình dị, dân dã của Sa Pa không khỏi ngán ngẩm. Cái họ muốn thưởng ngoạn khi tới miền sơn cước đó là khung cảnh bình yên của những bản làng, của thửa ruộng bậc thang xanh chín hay nhịp sống êm đềm, chứ không phải là những công trình nửa vời phản cảm.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.