Nước Anh “khát” bia hậu nới lỏng giãn cách xã hội

0
(0)

Các hãng bia hơi lớn tại nước Anh đang chật vật để đáp ứng nhu cầu uống bia của người dân sau khi nước này nới lỏng các hạn chế tập trung đông người do dịch bệnh Covid-19.

Những ngày đầu tháng 5 vừa qua, các quán rượu tại nước Anh đã ghi nhận tình trạng “cạn kiệt” một số loại bia hơi, đặc biệt là các loại bia thủ công và bia cao cấp. Lý do cũng bởi người dân nước này đổ xô đến các quán rượu để cùng nhau nhậu nhẹt khi chính phủ nước Anh đã cho phép các nhóm lên đến 6 người được phép gặp gỡ tại các vườn bia sau thời gian dài buộc phải hạn chế tụ tập do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong những ngày này, người dân nước Anh đều vỡ òa trong niềm vui sướng sau khi được nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội. Bởi vậy, bất chấp thời tiết lạnh giá, nhiều người vẫn tràn đến các quán rượu và nhà hàng ngoài trời để ăn mừng sau những ngày bị giam chân trong 4 bức tường.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nước Anh khát bia hậu dịch bệnh

Ông Phil Urban – giám đốc điều hành của tập đoàn Mitchells and Butlers chuyên về nhà hàng, quán rượu và bar đã thông báo rằng các nhà sản xuất đã không thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của các khách hàng. Hãng bia nổi tiếng Heineken đã áp dụng việc chỉ giao tối đa 3 thùng bia cho mỗi quán rượu, trong khi đó hãng Budweiser đã phải tăng công suất sản xuất bia lên đến 24/24h.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Nước Anh khát bia hậu dịch bệnh

Người phát ngôn của thương hiệu Heineken bày tỏ niềm lạc quan vào sự phát triển sau dịch bệnh của ngành sản xuất bia hơi: “Nhu cầu bia cao cấp tiếp tục vượt quá dự báo lạc quan nhất của chúng tôi. Mặc dù chỉ 40% quán rượu có thể mở cửa không gian ngoài trời nhưng doanh thu tương đương như tháng 4 bình thường khi tất cả mọi quán đều đã hoạt động”.

Ngành sản xuất bia hơi tại nước Anh đã gặp phải tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng khi dịch bệnh xảy ra. Vào tháng 3 năm 2020, Docks Beers đã xây dựng một địa điểm ăn uống có sức chứa 300 người trên nền một nhà thờ cũ, tuy nhiên khi dịch bệnh Covid-19 ập đến, công ty đã buộc phải đóng cửa khu ăn uống này mà vẫn phải trả phí xây dựng.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.