Ở nhà, đọc sách và ngao du

Mỗi cuốn sách lại đưa ta – những người giờ chẳng thể đi du lịch vì dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới được ngao du khắp thiên hạ, khám phá đó đây dù chẳng cần ra khỏi nhà. Bạn hãy tranh thủ quãng thời gian nghỉ này để vi vu khắp thế giới thông qua những câu chuyện hấp dẫn dưới đây nhé!

CUỐN SÁCH “TA BA LÔ TRÊN ĐẤT Á” – ROSIE NGUYỄN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ở nhà, đọc sách và ngao du

Bạn khao khát về chuyến đi đầu tiên nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy cuốn sách “Ta ba lô trên đất Á” chính là lựa chọn để bạn tìm đọc trong những ngày dịch bệnh chẳng thể đi đâu xa. Cuốn sách này dành cho tâm hồn đam mê dịch chuyển, những người đang chuẩn bị cho hành trình du lịch bụi, những ai muốn trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau trên thế giới hay chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm những điều mới mẻ trong từng câu chữ của Rosie Nguyễn. Với cuốn sách này, độc giả sẽ thấy được những kinh nghiệm, góc nhìn thực tế và quan sát của chính tác giả, từ bạn bè trong giới du lịch bụi và bao người lữ hành khác trong suốt hành trình viễn du của mình thông qua từng trang sách. “Ta ba lô trên đất Á” sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc tuyệt vời dù chưa cần ra khỏi nhà.

“CHÂN ĐI KHÔNG MỎI” – ĐINH HẰNG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ở nhà, đọc sách và ngao du

Muốn trải nghiệm đi bộ khám phá mỏi nhừ đôi chân nhưng chẳng thể ra ngoài trong những ngày này, vậy cuốn sách “Chân đi không mỏi” của tác giả Đinh Hằng – cái tên không còn xa lạ với cộng đồng những người đam mê du lịch sẽ giúp bạn khám phá những miền đất xinh đẹp xung quanh ta. Ra mắt vào tháng 9/2016, tập du kí “Chân đi không mỏi” đưa bạn đọc vi vu qua mười quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Đông Timor, Indonesia… Từng trang sách sẽ mang đến những trải nghiệm nghiệm mới mẻ, giúp bạn khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của các quốc gia láng giềng “quen mà lạ, lạ mà quen”. Vậy nên nếu bạn yêu châu Á, yêu nét văn hóa cùng cảnh đẹp mê say của châu lục này thì hãy tìm đọc cuốn sách “Chân đi không mỏi” nhé!

“NÀO, MÌNH CÙNG ĐẠP XE ĐẾN PARIS!” – NGUYỄN THỊ KIM NGÂN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ở nhà, đọc sách và ngao du

Hấp dẫn và cuốn hút, cuốn sách “Nào, mình cùng đạp xe đến Paris!” kể về hành trình đạp xe rong ruổi suốt 291 ngày vượt qua 15 ngàn cây số của cô gái trẻ 27 tuổi cùng người bạn đời của mình. Từng câu, từng chữ trong cuốn sách như mê hoặc người đọc bởi những khung cảnh đẹp chẳng từ ngữ nào tả xiết, những trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ, của tình yêu đầy mạnh mẽ và nổi loạn. Hành trình thách thức đầy táo bạo của cô gái nhỏ bé khi ngủ lều giữa sa mạc Tân Cương hoang vu, bị đứt thắng khi xổ đèo ở Kyrgystan hay băng qua sa mạc Cát Đen hầm hập ở Turkmenistan… sẽ khiến bạn phải ngả mũ thán phục.

CUỐN SÁCH “XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI” – HUYỀN CHIP

“Xách ba lô lên và đi” của tác giả Huyền Chíp sẽ đưa người đọc đi qua những vùng đất khác nhau của các châu lục Á, Phi và Mỹ. Cuốn tự truyện gồm 2 tập: tập 1 với tựa đề “Châu Á là nhà đừng khóc” và tập 2 “Đừng chết ở Châu Phi” là những câu chuyện xuyên suốt hành trình đi phượt của tác giả. Cuốn sách có cả những may mắn bất ngờ, những điểm đến ngoài dự tính và cả những tình huống thật khó xử nữa. Thông qua giọng điệu nhẹ nhàng, mộc mạc, giàu cảm xúc của tác giả, đam mê dịch chuyển của bạn sẽ lại trỗi dậy và chỉ chờ đế ngày được xách balo lên và vi vu tới những mảnh đất diệu kỳ.

CUỐN SÁCH “OXFORD THƯƠNG YÊU” – DƯƠNG THỤY

Ảnh: Internet

Cuốn sách “Oxford yêu thương” đảm bảo sẽ thỏa mãn tâm hồn của những ai mê du lịch đó đấy và cũng là fan của những câu chuyện tình cảm. Câu chuyện lấy bối cảnh tại trường đại học Oxford danh tiếng mở ra một chuyện tình đẹp giữa cô sinh viên người Việt với chàng trai trợ giảng gốc Bồ Đào Nha. Ngoài ra, những câu văn bay bổng của tác giả Dương Thụy cũng khiến bạn đọc mường tượng về khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đang hiện hữu ngay trước mắt. Cuốn sách chắn chắn sẽ thôi thúc bạn khao khát, ước mơ được đặt chân đến thành phố xinh đẹp này một lần trong đời.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook