Ouse Valley Viaduct: Điểm sống ảo ấn tượng bậc nhất nước Anh

Vừa là cây cầu cạn nối tuyến đường sắt London – Brighton vừa là công trình mang đậm vẻ thanh lịch của nước vương quốc Anh, Ouse Valley Viaduct được đông đảo du khách yêu thích, trở thành điểm check-in lý tưởng không thể bỏ qua.

Mỗi chuyến đi tới nước Anh tuyệt diệu đều để lại trong lòng du khách những kỷ niệm đẹp, xúc cảm tuyệt vời và cả vô số bức ảnh sống ảo độc đáo. Đi qua muôn vàn điểm đến từ thành phố lớn tới ngôi làng bình yên nằm ở ngoại ô đều khiến trái tim rung lên từng nhịp nhưng còn một nơi chẳng quá nổi tiếng, đông đúc nhưng lại đẹp đến mê mẩn khó tin, đó là Ouse Valley Viaduct – cầu cạn thung lũng Ouse nổi tiếng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ouse Valley Viaduct: Điểm sống ảo ấn tượng bậc nhất nước Anh
@tomjkelly
@wander.licious

Ouse Valley Viaduct là cây cầu đường sắt tiêu biểu của thời đại Victoria (1837 – 1901) do công ty London & Brighton xây dựng và hoàn thành vào năm 1842. Nằm ở phía Bắc của Haywards Heath và về phía Nam của Balcombe, bắc qua con sông Ouse ở Sussex, cây cầu cạn bằng gạch nung đỏ, đá vôi mịn có chiều dài 500m. Sự kết hợp giữa hai loại vật liệu này đã tạo nên hiệu ứng tương phản bắt mắt, kích thích thị giác của người qua đường và mở ra background hoàn hảo cho bức hình sống ảo tại Anh của bạn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ouse Valley Viaduct: Điểm sống ảo ấn tượng bậc nhất nước Anh
@geotaliana
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ouse Valley Viaduct: Điểm sống ảo ấn tượng bậc nhất nước Anh
@ticija

Đặt chân tới Ouse Valley Viaduct, khách tham quan đặc biệt ấn tượng những khung vòm ngược ở phần đáy bên trong khoảng trống của mỗi trụ lớn. Mọi người chỉ có thể dành một từ hoàn hảo để miêu tả khi chúng được sắp xếp theo một đường thẳng tắp không lệch dù chỉ một chút khiến bạn cảm thấy trước mắt mình đang hiện ra không gian 3D ảo diệu đủ khiến đầu óc quay cuồng. Ngoài ra, nhiều người cũng chẳng thể rời mắt khỏi phần mái mỏng manh cùng những chi tiết, hình thù trang nhã phía trong gồm 4 pavilion hình chữ nhật nhỏ mang phong cách Ý và hệ thống lan can đặc biệt.

@frank.the.frenchie_
@rachel_hu90

Từ 11 triệu viên gạch được sản xuất trong nước và nhập từ Hà Lan qua eo biển Manche đã góp phần tạo nên cây cầu cạn ấn tượng nhất nước Anh. Rồi những loại đá vôi, dải nối trụ trang trí… cũng được vận chuyển từ vùng Normandy ở miền Bắc nước Pháp đủ để thấy tâm huyết của nhà thiết kế bỏ vào Ouse Valley Viaduct. Cho đến nay, cây cầu vẫn là cầu nối, vận chuyển hành khách, đồ đạc giữa London và Brighton. Với những tín đồ đam mê du lịch, cây cầu đặc trưng của người Anh còn là điểm check-in nhất định phải ghé tới một lần.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook