Pháp tạm đóng của Bảo tàng Louvre do lo ngại dịch bệnh Covid-19

Bảo tàng Louvre nổi tiếng tại thủ đô Paris đã chính thức tạm đóng cửa và chưa thông báo ngày hoạt động trở lại vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia châu Âu, Bảo tàng Louvre nổi tiếng tại thủ đô Paris đã chính thức dừng đón khách tham quan vào sáng ngày 1/3 vừa qua và chưa có thông báo cụ thể về ngày mở cửa lại. Dòng người xếp hàng đợi vào tham quan bảo tàng đã phải thất vọng ra về hoặc chỉ có thể chiêm ngưỡng điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất nước Pháp từ bên ngoài.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Pháp tạm đóng của Bảo tàng Louvre do lo ngại dịch bệnh Covid-19

Trước đó, tình hình bệnh dịch Covid-19 lây lan sang nhiều nước châu Âu đã khiến nhân viên bảo tàng Louvre tổ chức một cuộc bỏ phiếu lấy ý kiến liệu có nên hay không tiếp tục mở cửa đón khách tham quan vì lo ngại rủi ro lây bệnh vì lượng người đến bảo tàng mỗi ngày rất đông. Trong tuyên bố trên trang Twitter chính thức, phát ngôn của bảo tàng Lourve cho hay: “Bảo tàng không thể mở tại thời điểm này” và cũng sẽ hoàn lại tiền vé tham quan cho du khách.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Pháp tạm đóng của Bảo tàng Louvre do lo ngại dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, một số quốc gia tại châu Âu đang có dấu hiệu trở thành ổ dịch mới khi số ca nhiễm virus tăng nhanh đến chóng mặt. Với số ca nhiễm lên tới 212 người trong đó có 4 người tử vong, chính quyền Pháp đã công bố lệnh cấm với các hoạt động tụ tập từ 5.000 người trở lên. Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại châu Âu không chỉ khiến Bảo tàng Louvre tạm đóng cửa mà còn ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch của Pháp nói riêng và cả các nước châu Âu nói chung.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Pháp tạm đóng của Bảo tàng Louvre do lo ngại dịch bệnh Covid-19

Bảo tàng Louvre là nơi lưu giữ và trưng bày rất nhiều báu vật lịch sử, tác phẩm nghệ thuật giá trị của nhân loại phải kể đến như bức chân dung tuyệt tác Mona Lisa của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci. Hàng ngày, nơi đây thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm để tận mắt chiêm ngưỡng nền nghệ thuật đa dạng, phong phú của nhân loại.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook