Phố sách cũ Bosudong: Tìm về một Busan hoài cổ

Giữa lòng thành phố cảng Busan sôi động, sầm uất, ta chợt thấy chút gì đó tĩnh lặng, yên bình và cổ kính. Phố sách cũ Bosudong cứ vậy đã tồn tại ở đây từ sau chiến tranh Triều Tiên.

Hiện giờ, bạn có thể dễ dàng tìm đọc mọi thông tin chỉ nhờ vào một chiếc điện thoại có kết nối Internet nhưng cảm giác lạc bước vào một thế giới toàn sách, truyện vẫn khiến ai nấy đều cảm thấy bồi hồi. Và phố sách cũ Bosudong tọa lạc tại quận Jung của thành phố cảng Busan sẽ đưa bạn trở về với thế giới hoài cổ đó.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Phố sách cũ Bosudong: Tìm về một Busan hoài cổ
Nguồn ảnh: Internet

Phố sách Bosudong gồm hơn 50 tiệm sách nằm san sát nhau và bạn có thể tìm được vô vàn đầu sách thú vị tại đây bởi ngoài tiếng Hàn Quốc, các cuốn sách ở đây cũng được viết bằng tiếng Anh. Bosudong hiện là phố sách cũ duy nhất còn tồn tại ở Hàn Quốc nên đây cũng là nơi nhiều người tìm kiếm các loại sách, văn bản quý.

Thường ngày, phố sách cứ yên bình, nhẹ nhàng trôi qua nhưng mỗi khi mùa thi tới, con phố lại tấp nập hàng dài học sinh ghé tới để tìm kiếm tài liệu ôn thi và cả bán lại những cuốn sách đã học xong. Bosudong còn là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện văn hóa nên nếu may mắn đến đây vào những ngày có sự kiện, bạn sẽ được đắm mình vào nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Hàn Quốc.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Phố sách cũ Bosudong: Tìm về một Busan hoài cổ
@aaronthh

Mang theo một màu yên bình quanh năm suốt tháng, phố sách Bosudong còn khoác lên mình lớp áo sinh động với những bức tường đủ sắc màu tươi vui. Những bức tranh được in trên tường sống động, những bậc cầu thang cứ nối nhau dẫn ta lạc vào thế giới của người dân Busan. Vậy nên bạn nhất định đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh để thu trọn những khoảnh khắc xinh xắn tại điểm đến hấp dẫn bậc nhất thành phô Busan.

Dạo bước trên con phố sách Bosudong, mùi đặc trưng của sách truyện cứ thế vẩn vương mãi trong không khí khiến ai cũng thích thú. Rồi sau khi đi đến cuối con đường sách cũ, bạn vẫn có thể ghé tới chợ cá Jagalchi, chợ Gukje hay công viên Yongdusan…

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Phố sách cũ Bosudong: Tìm về một Busan hoài cổ
@yayatan

Trước khi lên kế hoạch khám phá phố sách cổ Bosudong, bạn cần lưu ý nơi này sẽ đóng cửa vào Chủ nhật thứ nhất và thứ ba hàng tháng. Và bạn nên đến đây với một người biết tiếng Hàn để những người bán hàng tại đây có thể hướng dẫn bạn cách tìm cuốn sách mình mong muốn nhanh nhất.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook