Planet Word: Bảo tàng độc đáo dành cho người yêu chữ

Với mục tiêu giáo dục ngôn ngữ thông qua phương thức giải trí thú vị, bảo tàng Planet Word sẽ giúp chúng ta nâng cao tri thức nhưng lại chẳng hề khô khan, rập khuôn như thông thường.

Tọa lạc trong khuôn viên ngôi trường Franklin danh tiếng ở trung tâm thủ đô Washington nước Mỹ, bảo tàng Planet Word được thiết kế nhằm mục đích giáo dục du khách về ngôn ngữ học thông qua triển lãm tập trung vào các từ ngữ sử dụng để hát, nói và viết. Trải rộng trên diện tích hơn 15.500m2, bảo tàng có tới 11 không gian trưng bày mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, nổi bật là khán phòng cho phép du khách vẽ tranh cùng những con chữ, sử dụng một cây cọ nhỏ để điều chỉnh khung cảnh theo ảo giác.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Planet Word: Bảo tàng độc đáo dành cho người yêu chữ

Đến với Bảo tàng Planet Word, du khách sẽ thích thú trước bức tường cao gần 7m với hơn 1.000 từ có thể tự động phát sáng sau khi kích hoạt bằng giọng nói, giới thiệu về lịch sử ra đời của ngôn ngữ và cách chúng được đưa vào hệ thống từ vựng tiếng Anh. Đặc biệt, quả cầu khổng lồ trang bị 5.000 đèn LED mang đến thử thách đầy thú vị với các trò chơi kết hợp hàng chục ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau, bao gồm cả 2 loại ngôn ngữ ký hiệu. Ngoài ra, du khách có thể trau dồi khả năng thuyết trình trước đám đông thông qua màn tái diễn các tiết mục diễn thuyết nổi tiếng một thời của các huyền thoại như Tổng thống John F. Kennedy hay nhà hoạt động nhân quyền vĩ đại Martin Luther King.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Planet Word: Bảo tàng độc đáo dành cho người yêu chữ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Planet Word: Bảo tàng độc đáo dành cho người yêu chữ
Ảnh: Lonely Planet

Ngoài không gian trưng bày, bảo tàng Planet Word còn sở hữu các phòng giải đố, chơi chữ, cửa hàng lưu niệm, khán phòng cùng nhiều lớp học để mọi người có thể đăng ký miễn phí và trải nghiệm vô vàn điều lý thú, bổ ích từ con chữ thần kỳ. Bên cạnh đó, Planet Word cũng tổ chức nhiều chương trình hội thảo, triển lãm nhằm khơi gợi niềm đam mê ngôn ngữ của tất cả du khách. Các đại sứ ngôn ngữ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ hướng dẫn và giới thiệu ngôn ngữ của họ thông qua các hoạt động trò chơi, tương tác vui nhộn liên quan đến lĩnh vực như thể thao, âm nhạc…

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Hành tinh độc đáo dành cho người yêu chữ
Ảnh: Internet

Theo dự kiến ban đầu, bảo tàng Planet Word sẽ mở cửa đón khách từ tháng 5 nhưng buộc phải hoãn lại do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Ann Friedman – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Planet Word cho biết: “Bảo tàng Planet Word sẽ mở cửa vào ngày 22/10 tới. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn bộ nhân viên, các đối tác đã cùng đồng hành và phát triển Bảo tàng ngôn ngữ đầu tiên trên thế giới để mang đến sân chơi bổ ích, có tính giáo dục cao cho mọi người”.

PLANET WORD

Địa chỉ: 925 13th St, NW, Washington, Mỹ

Website: https://www.planetwordmuseum.org/

Lonely Planet | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook